Trang chủ >> Ẩm thực nên thưởng thức khi bạn có dịp trải nghiệm nước Mỹ

 

Là một nước đa văn hóa cũng như có cách sống rất bình đẳng, tự do và đặc biệt là sự pha trộn giữa một số nền văn hóa của các quốc gia phương Tây lân cận đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực rất đặc sắc cho nước Mỹ.

Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Mỹ

Nếu các bạn có dịp trải nghiệm đến với nước Mỹ thì không thể bỏ qua một số món ăn đặc trưng nơi đây như: Hamburger, gà rán, hay khoai tây chiên, Pizza, Pastrami... và đặc biệt là 3 món bên dưới thì nhất định không thể thiếu bạn nhé.

>>> Dinh cu EB5

>>> Du học sinh Việt nói gì về nước Mỹ?


Pastrami

Pastrami

Món ăn này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kì và du nhập vào Mỹ cùng với làn sóng nhập cư của người Do Thái. Khi đến với New York, nó cũng có những biến đổi nhất định để phù hợp với khẩu vị của cư dân nơi đây. Và nó đã trở thành một trong những món ăn khiến nước Mỹ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Pastrami là một loại thịt phổ biến thường được làm từ thịt bò, ban đầu khi được tạo ra chúng được bảo quản lạnh. Pastrami New York được ướp với các loại gia vị như tỏi, rau mùi, hạt tiêu đen, đinh hương, và hạt cải sau đó hun khói và hấp cho đến khi ngấm đều. Ở New York, pastrami thường được cắt lát và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn cả nếu dùng kèm với bánh mì ngũ cốc.


Bánh Key lime

Banh-Key-lime

Key lime là món bánh tráng miệng cổ điển và quyến rũ của người Florida. Món bánh ra đời bởi các thủy thủ tại Florida Keys với mục đích ban đầu là để tránh bệnh còi xương, mẻ bánh ban đầu không cần phải nấu nướng gì cả - axit của chanh đã phản ứng với sữa đặc có đường tạo ra một viền bánh dày. Ngày nay, chiếc bánh được nướng và phục vụ hàng loạt trên khắp các tiểu bang của Mỹ. Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại nhà hàng Joe’s Stone Crab ở bờ biển Miami hoặc Conch Café Cracked ở Florida Keys.


Pizza

pizza

Những chiếc bánh pizza đặc biệt được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới và không ngoại lệ ở Mỹ. Câu chuyện từ những chiếc pizza ở Mỹ bắt nguồn từ câu chuyện về lần đầu tiên cà chua được chuyển từ châu Âu đến Nam Mỹ. Khi đó, các tầng lớp thượng lưu từ chối không ăn cà chua vì họ tin chắc rằng nó có độc. Tuy nhiên, ở thời kỳ đó, những người nông dân lại quá nghèo nên họ đã bắt đầu sử dụng cà chua rải đều trên những chiếc bánh nướng của họ. Nhiều thế kỷ sau đó, họ cho thêm húng quế tươi và pho mát mozzarella và thế là những chiếc pizza margherita cổ điển đã ra đời. Ngày nay, những chiếc pizza cùng vô vàn loại topping (các nguyên liệu được phủ lên trên như: pho mát, ngô, thịt bò, hải sản...) khác nhau đã trở thành một món ăn được ưa chuộng tại Mỹ.

 

Với những món ăn mang đậm đặc sắc trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thu vị hơn về nền văn hóa ẩm thực của người phương Tây nói chung và người Mỹ nói riêng.

Tin liên quan