Trang chủ >> Ấn tượng với điểm du lịch Núi lửa Kilauea tại Mỹ

 

Điều đặc biệt khi du lịch Mỹ khác hẳn so với Việt Nam đó là sự khác biệt mạnh mẽ về khí hậu, thời tiết nên so với Việt Nam thì đất Mỹ có những địa điểm du lịch rất độc đáo, được hình thành từ thiên nhiên rất hùng vĩ và đặc sắc ấn tượng, mà điều thú vị hơn chính là sự nguy hiểm nơi đây - nơi mà các dòng dung nham không bao giờ tắt...

Điểm du lịch núi lửa Kilauea tại Mỹ

Không chỉ biết đến là xứ sở thiên đường, điểm du lịch đầy cuốn hút, mà Hawaii còn rất nổi tiếng với vườn quốc gia núi lửa. Đây là một trong những nét đáng chú ý nhất của quần đảo xinh đẹp thuộc khu vực Thái Bình Dương. Du lịch Mỹ kỳ này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự độc đáo và hấp dẫn của nơi đây nhé!

>>> Khám phá 3 cung đường nên phượt ở Mỹ

Vuon-quoc-gia-nui-lua-Hawaii1

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii, nơi đây là một môi trường đa dạng từ ngọn núi lửa cao nhất cho đến nơi có mực nước biển thấp nhất, với diện tích lên tới 1.348km2, được thành lập vào năm 1916, vườn quốc gia núi lửa Hawaii là thành quả của 30 triệu năm dưới tác động núi lửa, di dân và tiến hóa các quá trình làm xô đẩy đất trần từ biển tạo cho nó một hệ sinh thái hỗn hợp và độc đáo với một nền văn hóa nhân loại riêng biệt.

 

Du khách còn được ghé thăm ngọn núi lửa Kilauea, một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực nhất trên thế giới. Núi lửa Kilauea đã phun trào liên tục kể từ năm 1983 đến nay, mặc dù có một thời điểm bị gián đoạn, nhưng núi lửa này đã phun ra những dòng dung nham màu cam nóng chảy, chính những đợt phun trào đó đã tạo nên những dòng chảy hẹp, chuyển động nhanh và đổ vào một hồ dung nham khổng lồ. Hiện núi lửa Kilauea phun trào khoảng 230.000 - 600.000 m3 dung nham mỗi ngày.

Vuon-quoc-gia-nui-lua-Hawaii2

Với tác động của dung nham núi lửa, hệ thống sinh vật ở đây khá khác biệt so với những vườn quốc gia khác. Đến với vườn quốc gia núi lửa Hawaii, du khách sẽ tận mắt chứng kiến hầu hết các loài động vật (chim, thú) cho đến thực vật (cây, cỏ, hoa lá) đều khá kì lạ và không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Vuon-quoc-gia-nui-lua-Hawaii3

Hằng năm, số lượt khách đến với vườn quốc gia núi lửa Hawaii cũng không thua kém bất cứ nơi vườn quốc gia nào khác tại Mỹ. Tính riêng năm 2012, lượng khách du lịch đến đây là gần 1,5 triệu người, bao gồm cả du khách trong nước và quốc tế.

 

Với những cảnh đẹp độc đáo khai thác từ thiên nhiên nên cũng dễ hiểu rằng tại sao lại có rất nhiều du khách hàng năm muốn đến Mỹ du lịch và tận hưởng những điều mới lạ độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho những vùng đất nơi đây.

 

Tin liên quan