Trang chủ >> Bên Mỹ Người Việt định cư như thế nào?

 

Khi nhắc đến Mỹ thì suy nghĩ đầu tiên trong phần lớn mọi người là “ Mỹ là thiên đường, là cuộc sống sung sướng, là tương lai tươi sáng”, điều này có phần chính xác vì Mỹ là một quốc gia hùng mạnh về mọi lĩnh vực của cuộc sống như: kinh tế, giáo dục, công nghệ khoa học hiện đại… Nhưng cũng phần lớn mọi người có suy nghĩ rất đơn giản, mang cái nhìn chủ quan, thậm chí là tư tưởng dựa dẫm, ỷ lại. Họ chỉ nhìn thấy một mặt trong khi cuộc sống vốn dĩ luôn có 2 mặt. Không một ai vừa bước chân đến Mỹ là được nhận ngay một cuộc sống sung túc và để có được cuộc sống gọi là dễ chịu, họ đã trải qua biết bao khó khăn, nhọc nhằn , phải đổ bao nhiêu giọt mồ hôi, nước mắt. Hạnh phúc và sung túc là một quá trình đấu tranh phức tạp, bền bỉ và lâu dài.

>>> các loại visa định cư Mỹ

Người Việt định cư Mỹ

định cư mỹ

Hiện nay, cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ khá đông đúc và theo nghiên cứu cũng là nhóm có tỷ lệ nghèo khổ và số lượng người nhận trợ cấp xã hội cao. Cuộc sống người Việt dinh cu my mà theo cách nhìn của nhiều người luôn là sự xa hoa, sung sướng nhưng có ai biết được đấy là cuộc sống trong bốn bức tường, việc ai người đấy làm, buổi sáng với bữa điểm tâm cùng gia đình dường như là điều không tưởng mà thay vào đó là sự tất bật, vội vã đi làm, tối về mệt nhoài thay đồ xong là ngủ, những bữa ăn gia đình lạnh lẽo, chóng vánh, có gì ăn đó và hâm nóng bằng lò vi sóng. Công việc chủ yếu của người Việt tại Mỹ là làm Nail, bồi bàn nhà hàng, cà phê, những công việc lao động tay chân với những đồng lương ít ỏi. Lương hàng tháng dùng để chi trả các khoản tiền ăn, tiền nhà, tiền xe, tiền điện, tiền phone, tiền nhu yếu phẩm cần thiết, đủ thứ các loại thuế và học phí tại Mỹ là rất cao.  Cuộc sống ở Mỹ rất nhanh, áp lực và không phải ai cũng có thể thích nghi và phát triển theo hướng tích cực. Tuy nhiên,  đời sống ở đâu cũng vậy, phải đi làm mới có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa nhu cầu vật chất theo cuộc sống ngày càng lên cao.

Với suy nghĩ phiếm diện và tư tưởng hưởng thụ, nên không ít người qua tới Mỹ, đã rơi vào trạng thái vỡ mộng, thất vọng, chán nản. Đứng trước khó khăn, thiếu sự cố gắng nỗ lực khắc phục, vươn lên mà than thân trách phận, đổ lỗi cho người đã bảo lãnh mình sang Mỹ. Điều này đã gây ra mối bất hòa tình thân, bản thân buông xuôi cuộc sống tự trôi dạt. Tuy nhiên, bên cạnh đấy cũng không ít những cá nhân độc lập, thích nghi tốt và luôn có chí tiến thủ, tự hoàn thiện bản thân và sự nổ lực luôn được đền đáp bằng những thành quả xứng đáng. Cuộc sống vốn dĩ công bằng và luôn tồn tại 2 mặt.

 

Tin liên quan