Trang chủ >> Chia sẻ kinh nghiệm về cách sinh sống của người Việt trên đất Mỹ

 

Việc sinh sống trên một đất nước không phải quê hương mình luôn là một việc không phải ai cũng có thể thích ứng ngay được, vì có nhiều khó khăn cũng như bất cập về nhiều mặt. Nước Mỹ luôn là đất nước được ưa chuộng đối với tất cả mọi người trên thế giới và người Việt Nam cũng không ngoại lệ.Sau đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm về cách sống định cư mỹ cuả người Việt.

Kinh nghiệm sinh sống trên nước Mỹ

 >>> Dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM

sinh-song-dat-my

Sự khác biệt về ngôn ngữ chính là yếu tố đầu tiên có liên quan đến cuộc sống nơi xứ người. Để giao tiếp cũng như học hỏi mọi thứ bạn cần trau dồi vốn tiếng Anh của mình mọi lúc mọi nơi. Hiện nay đa số người Việt chúng ta sinh sống ở Mỹ nhưng vẫn dùng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp với nhau dù tiếng Mỹ có nhiều người còn thông thạo hơn tiếng Việt vì vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi.

Sau vấn đề ngôn ngữ chính là vấn đề tài chính. Đời sống ở đâu cũng vậy, phải đi làm mới có thu nhập trang trải cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa tại Mỹ nhu cầu vật chất theo cuộc sống cũng ngày càng lên cao. Để có một cuộc sống mới bắt buộc bạn phải vượt qua nhiều thứ nếu muốn tái định cư ở một đất nước xa lạ từ ngôn ngữ đến cách sống. Có thể khi mới qua bạn sẽ bắt đầu công việc bán thời gian (part-time) cho đến công việc toàn thời gian (full-time) để trang trải.

Khoảng thời gian ban đầu đối với bất cứ ai cũng đều thấy khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn học cách thích nghi được thì việc hòa nhập cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Bên Mỹ cũng có những hội người Việt để bạn có thể thấy không bị lạc lõng giữa một đất nước rộng lớn. Những con người cùng quê hương, cùng bao bọc, chia sẻ với nhau trên đất nước mới cũng là một điều thú vị và ấm áp tình người.

Xem thêm : Một số ngành nghề khi định cư Mỹ

Tin liên quan