Trang chủ >> Chuẩn bị những gì cho việc định cư Mỹ

 

Định cư Mỹ luôn là mong muốn của nhiều người tuy nhiên cần chuẩn bị mọi thứ chu đáo để kế hoạch lên đường diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. 

Định cư Mỹ nên chuẩn bị những gì?

Điều đầu tiên chính là vé máy bay đi Mỹ. Cần săn lùng vé giá rẻ hoặc dùng các dịch vụ của những đại lý vé máy bay vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy bay quốc tế khác nhau. Để tránh những rắc rối có thể gặp khi làm thủ tục nhập cảnh bạn cần chú ý đến các điều kiện quy định ký gửi từng nơi.

định cư mỹ

 

Theo kinh nghiệm định cư Mỹ của một số người thì thì những loại thuốc mang vào Mỹ cũng bị giới hạn trừ những loại thuốc dành cho những người bị bệnh đặc biệt như tiểu đường, những loại thuốc do bác sĩ kê đơn, còn những loại thuốc khác mang vào Mỹ phải có nhãn mác rõ ràng và còn hạn sử dụng. Đối với những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ. Các thực phẩm tươi sống không được mang theo trong hành lý. Khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền, đồ dùng, thực phẩm mang theo.

>>> Bảo lãnh định cư Mỹ

Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị tạm giữ. Du khách cần tìm hiểu thêm chính trị, lịch sử, văn hóa nước Mỹ. Một trong những khó khăn cho người mới định cư là việc đi lại, hệ thống giao thông gồm xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, ôtô. Nếu là sinh viên có thể được miễn hoặc giảm tiền xe bus. Để thuận tiện giao thông khi mới sang có thể dùng xe đạp (không phải xin cấp phép bằng) hoặc đi bằng xe bus. Về lâu dài thì cần phải thi lấy bằng lái xe ôtô. Kỳ thi lái xe ô tô phải vượt qua phần lý thuyết và phần thực hành. Khi đã vượt qua phần lý thuyết phải chờ đợi khoảng 8 tháng sau mới được khi phần thực hành. Như vậy, người mới định cư thường sớm cũng phải mất gần một năm mới được phép lái xe ôtô chính thức. Chuẩn bị nơi ở tốt nhất là nên ở gần các khu vực tổ chức giúp đỡ người định cư.

Để có một kế hoạch cũng như chuyến định cư tại Mỹ một cách hoàn hảo, mọi người cần lưu ý các quy định cũng như điều kiện để có thể tồn tại lâu dài trong cuộc sống mới sắp mở ra trước mắt của tất cả mọi người.

Tin liên quan