Trang chủ >> Chuẩn bị những gì để có thẻ xanh Mỹ dễ dàng

 

Hiện nay đời sống vật chất được cải thiện nên nhu cầu định cư Mỹ cũng xuất hiện nhiều, để có thể định cư sinh sống một cách chính thức và hợp pháp thì việc đăng ký để sở hữu thẻ xanh Mỹ là điều cần thiết. Thẻ Xanh là thẻ thường trú do chính phủ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ sỡ hữu nó.

Cách lấy thẻ xanh Mỹ dễ dàng

Khi nắm trong tay thẻ xanh thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm mà bất kỳ người định cư nào muốn sinh sống ở Mỹ đều mong muốn, nhưng để có được thẻ xanh Mỹ dễ dàng bạn cần có một số sự chuẩn bị cần thiết.

>>> Thẻ xanh Mỹ đang ngày càng được nhiều quan tâm

 

thẻ xanh mỹ

 

Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm nộp đơn vào Sở di trú để xin chuyển đổi visa, lăn tay, và buổi phỏng vấn với Sở di trú trước khi được cấp thẻ xanh. Nếu bạn là công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diện không di dân (du lịch, du học, làm việc,…) có thể xin thẻ xanh nếu đủ các điều kiện sau:

  • Phải có hồ sơ bảo lãnh mà visa đã đáo hạn.
  • Vẫn đang trong tình trạng hợp pháp ( trừ trường hợp vợ,chồng, con nhỏ và cha mẹ của công dân nước Mỹ)
  • Không trong trường hợp bị cấm nhập cư.

Tại buổi phỏng vẫn bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh mối quan hệ của mình và người bảo lãnh có liên quan là sự thật và hợp pháp. Chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất về hồ sơ, giấy tờ và hình ảnh để làm cơ sở chứng minh các mối quan hệ.

 

Đối với diện xin thẻ xanh thông qua đầu tư định cư mỹ cần nắm chắc các điều kiện cũng như hồ sơ pháp lý. Để thực hiện được, nhà đầu tư muốn định cư sẽ phải tham gia đầu tư vào công ty mới, với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu USD hoặc 500,000 USD vào vùng trọng điểm việc làm. Tiếp đó, công ty mới này phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ thì khi đó nhà đầu tư này sẽ được cấp thẻ xanh./.

Tin liên quan