Trang chủ >> Chương trình EB-5 được phép gia hạn , KHÔNG thay đổi số tiền đầu tư

 

Vừa qua, 30/9/2015, Quốc Hội Mỹ đã chính thức thông qua một dự luật cho phép Chương trình đầu tư EB-5 được gia hạn đến 11/12/2015.

Gia hạn chương trình EB-5

Đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ khi trong 2 tháng tới, những yêu cầu và mức tiền đầu tư vẫn được giữ nguyên không đổi (hiện nay là $500,000). Tuy nhiên, dự luật này chỉ được xem là một giải pháp tạm thời để Quốc Hội có nhiều thời gian hơn trong việc thảo luận và điều chỉnh Chương trình EB-5.

Trong tương lai, với những cân nhắc từ phía Nhà Trắng, các chuyên gia nhận định số tiền đầu tư tối thiểu CÓ THỂ sẽ tăng từ $500,000 USD thành $800,000 USD đối với những dự án nằm trong vị trí Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) và số tiền đầu tư $1,200,000 USD được quy định ở những khu vực không nằm trong TEA. Các nhà đầu tư không những phải bỏ ra thêm một khoản tiền mà còn cần bổ sung 60% vốn đầu tư và điều đó có thể sẽ gây trở ngại rất lớn.

Chính vì Quốc Hội có thể thống nhất và đưa ra quyết định bất cứ lúc nào, các nhà đầu tư không nên chủ quan mà cần tận dụng khi các điều kiện cũ vẫn còn hiệu lực để tiến hành việc đầu tư của mình./.

 

 gia hạn chương trình eb5

** Xem thêmThượng nghị sĩ Rand Paul mang đến hứa hẹn mới cho EB-5

 

 

Tin liên quan