Trang chủ >> Chương trình EB-5 tiếp tục được gia hạn đến ngày 30/9/2016

 

Ngày 16/12/2015, những người đứng đầu Quốc Hội đã thông qua văn bản cho phép chương trình EB-5 được tiếp tục gia hạn với điều kiện không đổi đến ngày 30/9/2016.

>>> Chương trình EB5 có giá trị như thế nào

chương trình eb5

Gia hạn thời gian chương trình eb-5

Theo các chuyên gia, quyết định này của Quốc Hội vẫn chưa thật thỏa đáng. Họ tin rằng đây là thời điểm mấu chốt để cải cách và cho phép chương trình EB-5 được hoạt động lâu dài bởi các lợi ích mà chương trình này đem lại ( hàng ngàn việc làm cho người Mỹ, nguồn lợi kinh tế dồi dào cho nước nhà…).

Nhưng trên hết, đây quả là một tín hiệu vui mừng đối với những nhà đầu tư đang mong chờ kết quả của chương trình EB-5 thông qua lần xem xét lại của Quốc Hội ngày 11/12. Qua đó, với số tiền đầu tư không thay đổi (hiện nay là 12 tỷ đồng/ suất đầu tư) tiếp tục mở ra cơ hội mới cho những ai đang quan tâm đến vấn đề định cư tại Mỹ. Mặt khác, so với việc gia hạn 3 năm như trước đây, 9 tháng là thời gian tương đối ngắn và chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi xảy ra – đó là điều mà tất cả chúng ta không ai có thể tiên liệu trước được.

Vì vậy, đây là thời cơ tốt cho các nhà đầu tư cân nhắc và sớm đưa ra quyết định trước khi xảy ra việc tăng vốn trong tương lai.

Tin liên quan