Trang chủ >> Cuộc sống bên Mỹ bận rộn như thế nào

 

Nhịp sống ở Mỹ luôn tất bật, ngày thường từ sáng sớm đến chiều hầu hết thời gian mọi người đều dành cho công sở, buôn bán, làm ăn, trường học.. chiều tối mới quần tụ đầm ấm dưới một mái nhà. Ở đó có thức ăn nóng thơm ngon dưới bếp, có tiếng nhạc êm dịu ở phòng gia đình, hoà lẫn tiếng nói cười rộn ràng của con trẻ ... Vợ chồng cùng chung tay vun vén việc nhà,đời sống cứ thế tiếp diễn.

Đời sống ở Mỹ

Đời sống ở đâu cũng vậy, phải đi làm mới có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa nhu cầu vật chất theo cuộc sống ngày càng lên cao.

>>> Khi sang Mỹ nên mua bảo hiểm y tế

định cư mỹ

Ngày mới qua, chỉ ao ước có nhu cầu sống tối thiểu. Nhưng khát vọng con người là thăng tiến, người Việt cũng không ngoại lệ, nên sau nhiều năm hội nhập, cuộc sống người Việt ở hải ngoại đã không còn cách biệt với người bản xứ, hay có thể có phần trội hơn. Vì người Việt vốn rất kiên trì chịu khó, cũng như bỏ công bỏ của nhiều để đầu tư cho học vấn con cái, nên sau nhiều năm, thành quả của họ có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, phải nói là đáng ngưỡng mộ.

Còn thành phần mới qua định cư  sau này, hầu hết là ra đi theo chương trình EB-5 cá nhân bảo lãnh, như cha mẹ bảo lãnh cho con, anh em bảo lãnh cho nhau, chồng bảo lãnh vợ, do vậy điều kiện vật chất, thời gian hỗ trợ giúp đỡ có phần hạn chế hơn nhiều.

 

Gần đây có nhiều bài viết chia sẻ cảm xúc thất vọng và chản nản với cuộc sống mới ở nước ngoài, điều này cũng thật dễ hiểu. Chúng ta không thể hy vọng chỉ với hơn chục giờ bay từ Việt Nam tới Mỹ, Canada hay một quốc gia giàu có khác là cuộc đời đã hoàn toàn thay đổi, con người trở nên an nhàn, sung sướng có thể hưởng thụ cuộc sống vật chất. Đó không phải là thiên đường. Nếu ở Việt Nam để trở thành một người thành đạt chúng ta phải cố gắng một, thì khi sang nước ngoài sự cố gắng và phấn đấu lại càng nhân lên gấp bội, vì những người mới tới gặp phải rất nhiều rào cản, từ ngôn ngữ, văn hóa, luật pháp, quan hệ bạn bè, bằng cấp trình độ….

Và cũng nhiều người khi có ý định ra nước ngoài đã không xác định cho mình một mục đích thật rõ ràng, cụ thể tại sao họ lại muốn tới một môi trường mới sống. Nếu chúng ta không có mục đích rõ ràng, chỉ mơ hồ nghĩ rằng ra nước ngoài sống là sung sướng thì hoàn toàn sai lầm. Khi không có mục đích rõ ràng thì cũng không thể lập được một kế hoạch rõ ràng và lộ trình phấn đấu để đạt được những mục đích đó. Bất kỳ sự thay đổi môi trường sống nào cũng đều buộc con người phải chuẩn bị những hành trang cần thiết để có thể hội nhập tốt với môi trường mới.

Không thể nói hết cuộc sống của mỗi người trên mấy dòng chữ, bởi mỗi người có cuộc sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, công việc khác nhau. Nhưng chung quy lại thì khi sinh sống trên đất Mỹ bạn thực sự rất bận rộn, chủ yếu là đi làm kiếm tiền không có thời gian rãnh rỗi ngồi “tám” chuyện như ở Việt Nam đối với những lao động nhập cư sang Mỹ, không bằng cấp, không học thức, không kinh nghiệm. Chính vì vậy, muốn cuộc sống ở đất lạ trở nên dễ thở, quen thuộc hơn, cơ bản nhất vẫn là phải học để tìm một công việc trong một công ty tại quốc gia này./.

 

Tin liên quan