Trang chủ >> Điểm khác nhau giữa thẻ xanh Mỹ và thẻ xanh Canada

Một số người hiện nay hay nhầm lẫn giữa thẻ xanh Mỹ và thẻ xanh Canada. Trên thực tế thì hai loại thẻ xanh này không có sự tương đồng mà khác nhau hoàn toàn. Có thể do chưa có thời gian tiếp xúc nhiều với hai loại thẻ xanh này, hoặc còn nhầm lẫn về mục đích sử dụng và quyền hạn được nhận mà dẫn đến nhiều thông tin còn chưa chính xác. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ làm thẻ xanh đi Mỹ có một số trường hợp hy hữu là nhầm lẫn sang làm loại thẻ xanh của nước láng giềng. Nhằm giúp các bạn có thể phân biệt hai loại thẻ xanh này, sau đây chúng tôi có bài so sánh sau đây:

Phân biệt thẻ xanh Mỹ và thẻ xanh Canada

the xanh my

>>> Chuong trinh eb5

Đối với diện thường trú tại Canada, người có thẻ xanh không bắt buộc phải mang bên mình tấm thẻ này mà chỉ cần thực hiện đủ các tiêu chuẩn lúc xin cấp thẻ xanh Canada ban đầu, vì trên tấm thẻ xanh ấy đã quy định được rõ ràng những quyền hạn của một thường trú nhân. 

Còn với diện thường trú ở Mỹ, thường trú nhân bắt buộc phải xem thẻ xanh Mỹ là một loại giấy tờ tùy thân và phải mang theo bên mình thường xuyên để khi các cơ quan đại diện chính phủ Mỹ có kiểm tra thì bạn có thể xuất trình theo yêu cầu. Ngoài ra khi mang theo tấm thẻ bên mình bạn sẽ hưởng được các quyền lợi khác.

Ở Mỹ để trở thành một thường trú nhân, điều kiện đầu tiên và bắt buộc và bạn phải xin cấp thẻ xanh Mỹ để hưởng được các quyền lợi về học tập, hoạt động, làm việc cũng như phúc lợi trong xã hội Mỹ. Còn tại Canada thì ngược lại, không nhất thiết bạn phải xin thẻ xanh mà chỉ dựa trên tính chất tự nguyện hoàn toàn của bản thân. 

the xanh canada

Thẻ xanh của Mỹ cho phép người được cấp quyền đến và sinh sống ở Mỹ. Ngược lại thẻ thường trú Canada ( thẻ PR Canada) cấp quyền cho một cá nhân đến và sinh sống tại Canada.

Một điểm khác biệt nữa mà ai cũng dễ dàng nhận ra, hoặc đối với những bạn đã sở hữu hai tấm thẻ xanh này đó là làm thẻ xanh Mỹ rất khó, trải qua nhiều quy trình phức tạp và tốn thời gian. Còn thẻ xanh Canada thì dễ dàng hơn và ít bị ràng buộc với nhiều điều kiện từ Chính phủ. 

Thẻ xanh Mỹ thật sự rất quan trọng cho những ai muôn chinh phục giấc mơ Mỹ của mình. Hàng năm trên thế giới có hàng triệu người nộp hồ sơ để xin cấp thẻ xanh nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình tấm thẻ đáng mơ ước này. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ có cách nhận diện và phân biệt hai loại thẻ xanh trên.

 Các bạn có thể ghé thăm website http://sfeb5.vn của chúng tôi để có thêm được nhiều thông tin các vấn đề về thẻ xanh, định cư, chương trình eb5 mà bạn quan tâm!

Tin liên quan