Trang chủ >> Định cư mỹ - niềm mơ ước của nhiều người

 

Với nền phát triển của một siêu cường quốc đứng đầu thế giới hiện nay thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được sức hút cực kì lớn từ đất nước Mỹ giàu mạnh này...

Cùng với một nền khoa học phát triển, một quốc gia bình đẳng và đề cao tính nhân quyền, đặc sắc với nền văn hóa từ bản sắc đa dân tộc... đã tạo nên một " cuộc cách mạng " đầu tư định cư mỹ của rất nhiều quốc gia trên thế giới hướng về nước Mỹ mà trong đó Việt Nam cũng là một quốc gia không ngoại lệ.

 

Dưới đây là những lý do vì sao mà có rất nhiều người muốn đến định cư Mỹ.

1. Nước Mỹ – miền đất mơ ước

Cách đây nhiều năm, những người nhập cư đầu tiên đến Mỹ đã nói rằng, họ sẽ cùng nhau xây dựng một nước Mỹ hùng cường để biến nơi đây thành miền đất hứa với bất kỳ ai, và nhiều năm sau, đến lúc này những nhà kinh tế tài ba nhất, những nghệ sỹ xuất chúng nhất, những nhà khoa học xuất sắc nhất…đã nối tiếp nhau xây dựng và hình thành nên một nước Mỹ mạnh mẽ và đứng đầu thế giới.

>>> Một số điều kiện khi định cư Mỹ

 sinh-song-dat-my

2. Nước Mỹ – quốc gia của người nhập cư

Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư. Theo thống kê gần đây của Liên hợp quốc, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Hoa Kỳ là 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác. Số lượng người nhập cư đến từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới đã tạo nên sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc tại Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ luôn có các chính sách khuyển khích người nhập cư và tạo điều kiện tối đa cho những người mới nhập cư nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ.

 

3. Nước Mỹ – quốc gia của sự bình đẳng và quyền tự do ngôn luận

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở nên tuyệt vời đó là quyền tự do. Hôn nhân đồng giới được công nhận, phụ nữ đã đấu tranh để đòi quyền bình đẳng trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tại một quốc gia như Mỹ thì quyền con người luôn được đề cao nhất.

 

4. Quyền mưu cầu hạnh phúc

 

dinh-cu-my2

Trong tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ có đoạn “…Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”. Có một luật học phát triển ở Mỹ để bảo vệ các giá trị và các quyền bất khả xâm phạm. Mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù bạn là người bản địa hay là người nhập cư hợp pháp.

 

5. Nước Mỹ – những điểm khác biệt

Khi đến định cư Mỹ, bạn sẽ được hưởng một cuộc sống sung túc và khác biệt mà dù có tiền chưa chắc đã mua được nếu bạn ở một số quốc gia khác, đó là môi trường sống tốt như không khí, nước không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về giáo dục, bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ việc học hành nếu gia đình khó khăn. Về y tế, thì dù giàu hay nghèo cũng vẫn được chữa trị và đối xử như nhau khi đến bệnh viện.


Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân là rất tốt. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc.


Với những vượt trội toàn diện về nhiều mặt, chính sách ổn định.... là tiền đề mà hiện nay rất nhiều người muốn sang Mỹ đầu tư định cư sinh sống.

Tin liên quan