Trang chủ >> Định cư ở Mỹ hợp pháp - những điều bạn chưa biết

Xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của người dân từ đó cũng được nâng cao từ đó kéo theo những nhu cầu về văn hóa, tinh thần, thông tin giao tiếp xã hội. Và rồi người ta bắt đầu hướng đến những đòi hỏi cao hơn, muốn vươn đến một lối sống văn minh, tiến bộ hơn, một mức sống thịnh vượng và sung túc hơn.

Đã từ lâu chân trời phương Tây luôn là chân trời mơ ước đối với nhiều người, ai cũng mong được một lần đặt chân tới đây và nếu may mắn được định cư ở phương Tây thì còn gì bằng. Tuy cuộc sống ở nơi xa lạ đất khách quê người không hề dễ dàng với những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục, lối sống... nhưng phương Tây là cái nôi của các phát minh khoa học kỹ thuật, nơi đem lại nhiều cơ hội để phát triển cho con người. Một trong những nước được nhiều người lựa chọn nhất đó là Mỹ.

Nước Mỹ có diện tích 3,79 triệu dặm vuông trải dài 50 bang với tổng số dân là 316 triệu người, cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất, nước Mỹ luôn nằm trong nhóm các quốc gia giàu mạnh nhất thế giới. Mỹ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng được phát triển tốt. Là nước có sản lượng xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất trên thế giới. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người dân muốn nhập cư vào nước Mỹ. Mỹ đã và đang dẫn đầu thế giới về sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. Đây cũng là nơi tập trung nhiều chất xám nhất thông qua những chính sách thu hút nhân tài.

                                                 dinh-cu-my

       Nước Mỹ là trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới

Tại sao nhiều người muốn được định cư ở Mỹ

  1. Nước Mỹ- một miền đất hứa, một giấc mơ của nhiều người

Nước Mỹ một siêu cường quốc lớn của thế giới, nơi có nền kinh tế phát triển, năng động bậc nhất. Nơi đây còn đào tạo ra nhiều nhân tài với hệ thống các trường đại học được xếp loại hàng đầu thế giới. Trong danh sách 100 trường thì nước Mỹ chiếm 46 trường. Nhờ đội ngũ những người nhà kinh tế tài ba nhất, những nhà khoa học xuất chúng nhất, những nghệ sĩ xuất sắc nhất... tất cả hội tụ về đây đã tạo nên một nước Mỹ phát triển mạnh mẽ.

  1. Nước Mỹ- nền văn minh, dân chủ

Là một quốc gia mà công dân được tự do ngôn luận, tiếng nói của người dân rất được coi trọng. Người Mỹ cũng rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật, sẵn sàng lên án những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức xã hội. Họ cũng đề cao cái tôi cá nhân, tôn trọng quyền tự do cá nhân của mỗi người. Bảo vệ quyền lợi cho công dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

  1. Nước Mỹ- một môi trường sống lý tưởng

Nhiều nước đang đứng trước những vấn đề cấp bách như ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đó tại nước Mỹ môi trường sống rất tốt: không khí trong lành, đảm bảo an ninh nhất, không phải lo lắng về các vấn đề y tế, giáo dục... Những điều mà nếu có tiền chưa chắc đã mua được ở nhiều nước.

Điều kiện để được định cư ở Mỹ

  • Định cư ở Mỹ theo điều kiện hộ gia đình: đó là trường hợp bạn có người thân như cha, mẹ, vợ, chồng,... đã định cư ở Mỹ thì có thể bảo lãnh cho bạn sang đó.
  • Định cư theo diện đầu tư: nếu bạn đầu tư làm ăn cho một doanh nghiệp, công ty nào đó ở Mỹ hay mở một công ty theo một mức vốn quy định thì bạn sẽ được nhập cư vào nước Mỹ.
  • Định cư cho đối tượng là người lao động: nghĩa là bạn đang tham gia lao động cho một doanh nghiệp hay công ty nào đó ở Mỹ.

Ngoài ra có một số trường hợp được phép nhập cư vào nước Mỹ nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

                 dinh-cu-my

                                            Nước Mỹ một quốc gia đa văn hóa nơi có nhiều người nhập cư

Các giấy tờ thủ tục cần thiết để định cư ở Mỹ

Đây là vấn đề quan trọng nên chúng tôi khuyên bạn tìm kiếm những trung tâm giới thiệu, những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn. Tùy thuộc vào đối tượng nhập cư mà bạn phải chuẩn bị những thủ tục pháp lý khác nhau.

>>> Xem thêm: Thủ tục làm hồ sơ định cư Mỹ diện F3

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn gửi tới những thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định nhập cư vào nước Mỹ. Bởi vì hiện nay tình trạng nhập cư bất hợp pháp diễn ra quá nhiều mà nguyên nhân cũng xuất phát từ sự thiếu hiểu biết. Hơn hết chúng tôi hi vọng các bạn có được cuộc sống sung túc và an lành. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Tin liên quan