Trang chủ >> Du lịch Mỹ có cần thẻ xanh hay không và những vấn đề liên quan

 

Thẻ xanh Mỹ hay còn gọi là visa, thị thực thì nhất thiết cần phải có dù cho qua Mỹ chỉ để du lịch 1 hay 3 tháng. Hình thức xin thế nào và những vấn đề liên quan ra sao, hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt được những yếu tố chính đó.

Những vấn đề khi du lịch Mỹ

 

du lịch mỹ

>>> Tư vấn về chương trình Eb5 tại Hà Nội

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch mỹ

1/ Trường hợp có người thân đứng ra bảo lãnh tài chính

Trong trường hợp này, nếu anh chị có người thân ở bên Mỹ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình gồm vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại, phí xin visa, phí bảo hiểm... thì anh chị cần chuẩn bị tương đối nhiều loại giấy tờ. Những giấy tờ do người thân bên Mỹ gửi về để chứng minh rằng họ có đủ năng lực tài chính để tài trợ cho người ở bên phía Việt Nam như Giấy khai thuế, xác nhận số dư ngân hàng, xác nhận công việc.... Và phía Việt Nam anh chị cũng phải chuẩn bị những giầy tờ liên quan đến công việc gia đình, tài sản của mình ở Việt Nam.

Những trường hợp có người thân đứng ra bảo lãnh tài chính, chúng tôi chỉ khuyến khích những người có bà con gần gũi và thân thiết trong gia đình nên sử dụng cách thức bảo lãnh này. Ví dụ như con cái đứng ra bảo lãnh tài chính cho bố mẹ qua du lịch. Những trường hợp này xin visa du lịch sẽ thuận lợi hơn. Còn những người chỉ có bà con xa như dì, cậu..không nên sử dụng đến hình thức xin visa này.


Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Mỹ:
• Giấy khai thuế năm gần nhất
• Giấy xác nhận số dư ngân hàng
• Giấy xác nhận công việc, vị trí,mức lương, thời gian làm việc ( full time hay part time)- Nếu làm thuê
• Giấy tờ kinh doanh ( nếu làm chủ)
• Passport
• Thẻ xanh/quốc tịch


2/ Trường hợp tự túc về chi phí
Trường hợp này anh chị tự xin visa đi du lịch và tự bỏ tiền túi của mình ra để chi tiêu. Những trường hợp này anh chị chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ từ phía Việt Nam mà không cần chuẩn bị thêm bất cứ giấy tờ gì từ phía bên Mỹ ( thậm chí anh chị qua đó để thăm người thân cũng không cần thêm giấy tờ gì từ phía bên Mỹ).


Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam:
• Giấy tờ nhà đất
• Sổ tiết kiệm ngân hàng
• Giấy xác nhận công việc ( nếu làm thuê)
• Giấy phép kinh doanh ( nếu làm chủ )
• CMND
• Hộ Khẩu
• 2 hình 5 x 5
• Passport còn hạn 6 tháng


Cần thiết khi đi du lịch đến Mỹ, khi xin visa hay thẻ xanh du lịch bạn cần phải đảm bảo, cung cấp được những vấn đề sau:

  • Hành trình chuyến đi đến Mỹ của đương đơn, bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.
  • Nếu công ty tài trợ cho chuyến đi của đương đơn, cần cung cấp hợp đồng lao động của đương đơn hoặc giấy phép kinh doanh, thông tin về công ty, thư xác nhận chức vụ của đương đơn trong công ty, thời gian làm việc, công việc của đương đơn tại Mỹ, và đơn vị tài trợ cho chuyến đi Mỹ của đương đơn.
  • Nếu một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của đương đơn, phải có thư từ người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của đương đơn và bằng chứng tài chính chứng minh anh ta/cô ta có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi khác của đương đơn (ví dụ, Mẫu đơn Bảo trợ Tài chính I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, v.v.).
  • Thông tin về nghề nghiệp, trình độ học vấn, các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình, và tài sản cá nhân của đương đơn có thể chứng minh được những ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam.

Nếu đương đơn dùng hộ chiếu ngoại giao/công vụ, phải cung cấp công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam. Nếu có nhiều đương đơn chung một công hàm, đương đơn đầu tiên phải nộp công hàm bản gốc và những đương đơn tiếp theo nộp một bản copy công hàm./.

Tin liên quan