Trang chủ >> Gia hạn thẻ xanh Mỹ có thể qua đường bưu điện

 

Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam vừa công bố một bước cải tiến mới trong thủ tục cấp và gia hạn visa Mỹ, theo đó những người có đủ quyền công dân Việt Nam hoặc thường trú nhân tại Việt Nam có thể gia hạn thẻ xanh mỹ không định cư qua các dịch vụ chuyển phát mà gần như không cần phải tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Gia hạn thẻ xanh khi hết hạn

thẻ xanh mỹ

>>> dịch vụ tư vấn định cư Mỹ chuyên nghiệp

Theo yêu cầu của chương trình này thì ứng viên phải có mặt ở tại Việt Nam và xin gia hạn visa cùng loại với visa đã được cấp trước đó, và phải có visa Mỹ không định cư còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 4 năm - thời gian quá hạn được nâng lên gấp 2 lần trước đó

Tuy nhiên đối với các loại visa Mỹ không định cư như visa E, H, P, L và R, thì chương trình này chỉ chấp nhận visa còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 1 năm.

Tại buổi gặp gỡ và trao đổi với báo chí Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 3/4 bà Sara Micheal, Người đứng đầu bộ phận visa không định cư của Mỹ cho hay, dựa trên hồ sơ của người nộp đơn, các nhân viên về visa của Mỹ sẽ nhận ra người nộp có đủ yêu cầu để gia hạn visa hay không, hay cần phải sắp xếp thêm một cuộc phỏng vấn để đánh giá lại.

Visa Mỹ thời hạn 10 năm liệu có hay chăng?

Cũng cùng chủ đề về Visa Mỹ, ông David McCawley đại diện lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cho hay: "Mỹ và Trung Quốc bắt đầu ban hành loại visa xuất nhập cảnh nhiều lần có thời hạn lên tới 10 năm cho công dân của 2 nước. Mỹ cũng áp dụng điều này với các nước là đối tác thương mại chính, cụ thể như Brazil". Theo ông, việc cấp visa có thời hạn dài giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người có nhu cầu vào Mỹ. Từ đó có thể linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch cho chuyến đi

Đối với Việt Nam, ông David McCawley cho hay: "chính phủ Mỹ cũng muốn ký kết một thỏa thuận tương tự như đã kí kết với Trung Quốc và Brazil. Tuy nhiên, việc này còn phải phụ thuộc vào việc tương hỗ giữa chính phủ 2 nước".

“Việc một loại visa xuất nhập cảnh nhiều lần có  hiệu lực 10 năm đối với Việt Nam khó có thể xuất hiện ngay bây giờ. Tuy nhiên về lâu dài thì việc đi lại giữa 2 nước sẽ thuận tiện hơn, điều đó phụ thuộc vào việc chính phủ Việt Nam cho phép công dân Mỹ vào Việt Nam với thời hạn bao lâu, và ngược lại. Việc có một visa xuất nhập cảnh với thời gian dài không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho 2 nước mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với công dân 2 nước.” ông David McCawley nói.

Ngoài ra,  ông còn cho biết thêm các doanh nghiệp Mỹ rất mong muốn chính phủ Việt Nam tạo thêm các điều kiện để họ có thể thuận lợi hơn trong việc đến Việt Nam. Và, Việt Nam có thể thực hiện mong muốn này bằng việc gỡ bỏ các yêu cầu doanh nhân Mỹ cần visa khi đến công tác ngắn hạn tại Việt Nam, hoặc ít ra là cấp visa dài hạn hơn so với quy định 3 tháng như hiện nay./.

Tin liên quan