Trang chủ >> Giá trị của chương trình EB-5

 

Luật EB-5 quy định về việc định cư tại Mỹ thông qua các chương trình EB-5 đầu tư dự án. Đây cũng là cách nước Mỹ thu hút nguồn đầu tư nước ngoài. Gần 10 năm trước, chương trình này hầu như không được quan tâm bởi quy định khắt khe của cơ quan Di trú. Nhưng hiện nay, số người có nhu cầu tìm hiểu và muốn định cư ở Mỹ có xu hướng gia tăng.

chương trình eb5

 

 

>>> Chương trình EB-5 được phép gia hạn

Giá trị của chương trình này không phụ thuộc vào những gì nó mang lại cho nước Mỹ mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Mức độ thông dụng của đối tượng đầu tư
- Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.
- Không giới hạn về độ tuổi, không cần có thân nhân ở Mỹ.
- Không yêu cầu về ngoại ngữ.
- Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
- Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hằng ngày.

Lợi ích của chương trình mang lại:
- Được cấp thẻ Xanh định cư cho cả gia đình.
- Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống, học tập và làm việc bất cứ đâu tại Mỹ. 
- Đi về Việt Nam bất cứ lúc nào.
- Xin nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư 5 năm.
- Con em được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí cao đẳng, đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).
- Bảo lãnh người thân sau khi định cư.

Đầu năm tới nay, lượng người tìm đến bày tỏ nguyện vọng tìm suất sang Mỹ theo diện EB-5 tăng hơn 50% so với cả năm ngoái và tăng 300% so với cách đây 2 năm. Đó là chưa kể nhiều công ty du lịch, tư vấn du học cũng nhảy vào thị trường này và đưa ra các kế hoạch kinh doanh nhằm thu hút khách hàng. Bảy năm trước, lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này chỉ đếm trên đầu ngón tay thì hiện nay tăng gấp nhiều lần. Ngoài ra còn có nhiều luật sư Việt kiều Mỹ về Việt Nam đặt vấn đề hợp tác với các công ty tư vấn trong nước.

Quan điểm đầu tư của người Việt cũng đặc biệt hơn so với các nước. Họ thường chuộng những dự án bất động sản ở Mỹ vì cho rằng dù có phá sản đi nữa cũng còn tòa nhà, hạng mục công trình, hạ tầng... gỡ gạc để lấy lại chút đồng vốn. Thực chất, lĩnh vực này không phải lúc nào cũng an toàn và hấp dẫn mà khủng hoảng kinh tế 2008 kéo theo sự xuống dốc của nhà đất Mỹ là ví dụ./.

Tin liên quan