Trang chủ >> Khám phá không khí lễ hội giáng sinh tại nước Mỹ

 

Giáng Sinh là ngày lễ hội có nguồn gốc từ những nước Phương Tây nhưng hiện nay hầu như lễ hội này cũng đã ảnh hưởng đến rất nhiều các quốc gia trên toàn thế giới, mà trong đó thì Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ.

Lễ hội giáng sinh trên nước Mỹ

Không khí của ngày lễ hội giáng sinh đang đến gần và tràn ngập khắp nơi, ở mỗi quốc gia có mỗi phong tục đón ngày lễ giáng sinh với nhiều phong cách khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá và hiểu thêm về ngày lễ hội giáng sinh độc đáo tại nước Mỹ bạn nhé.

>>> thẻ xanh mỹ

>>> 3 đặc trưng thú vị của văn hóa người Mỹ

"Christmas" là một từ hợp chất có nguồn gốc trong "Christ’s Mass"( Thánh lễ của chúa Kitô). Nó có nguồn gốc từ Middle English Cristemasse, là từ Old English Crīstesmæsse, một cụm từ lần đầu tiên được ghi lại trong 1038.

giang-sinh

Christmas là ngày lễ hội phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả những quốc gia không theo đạo. Theo đó Christmas được coi là 1 lễ hội khá lớn ở nhiều quốc gia, và nhất là tại Mỹ, được xem là lớn nhất trong các ngày mùa lễ hội, hơn cả New Year Eve.

Vào những ngày từ sau lễ Thanksgiving, mọi người bắt đầu mua sắm và trang trí nhà cửa, vào khoảng thời gian này radio cũng phát nhạc Christmas cho đến hết ngày 25/12, tức là được phát tầm 1 tháng. Chắc cũng vì vậy mà mọi người cảm giác được không khí lễ hội, và thêm cái lạnh ( hoặc tuyết ở các tiểu bang miền đông )khiến không khí giáng sinh thêm phần hấp dẫn

Dịp lễ Christmas cũng là kì mua sắm khá dài , mọi thứ giảm giá 1 cách kinh ngạc, đây là lúc mọi người tranh thủ đi mua những món trang trí nhà cửa, quần áo cho bản thân, và trên hết là quà để tặng người khác. Phải nói mọi người mua quà tặng cho nhau, và hầu như cửa hàng nào cũng có doanh thu kha khá vào mùa này.

Tuy nhiên, sau lễ sẽ có người đem đi trả đồ, hoặc đổi đồ khác phù hợp với mình, thường tặng quà cho nhau mọi người luôn kèm theo receipt ( hóa đơn ) theo đó người nhận có thể đem trả lại nhận tiền hoặc chọn 1 món khác nếu món quà nhận không phù hợp. Đây cũng là văn hóa tặng quà tại Mỹ.

giang-sinh1

Một cái hấp dẫn mùa lễ Christmas là decorations ( trang trí nhà ) . Đa số mọi nhà đều trang trí nhà cửa thật đẹp, dùng bóng đèn dây, bóng đèn hình cây kẹo thật lớn, vài con nai phát sáng hoặc 1 cảnh vật theo bối cảnh ông già Noel ở bắc cực. Do là lễ hội phổ biến nên cũng ít nhà có hang đá , mà trang trí theo đủ kiểu, làm cho mình không cảm thấy nhàm chán khi đi ngắm .

Christmas được cho là ngày xung hợp của người lớn và là ngày được nhận quà của trẻ em. Mọi người quây quần tại nhà 1 trong những người trong gia đình, đặt những món quà dưới cây thông. Cùng ăn uống, nói chuyện ,mang lại 1 cảm giác ấm áp. Nghe có vẻ bình thường, nhưng có dịp để mọi người trong gia đình gặp gỡ nhau cũng rất khó, vì công việc, vì cuộc sống bận bịu, đôi khi cả năm chỉ gặp nhau vài lần. Đây cũng là dịp cho người thân ở những bang khác tụ họp bên nhau.

Sau cùng là giờ phút mở quà vào nữa đêm, cũng là giây phút hấp dẫn nhất. Một hình mẫu mở quà vào nữa đêm cũng giống như Ông già Noel mang quà đến vào buổi đêm khi bạn ngủ. Một điều nữa theo mình được biết là hình mẫu Ông già Noel đầu tiên được mặc áo khoác màu xanh, cùng màu của yêu tinh Elf ( yêu tình phụ giúp Ông). Do sự kém hấp dẫn và muốn sự ấm áp trong sự lạnh giá của mùa đông, dần dần ông già Noel được khoác lên mình chiếc áo màu đỏ.

Nói tóm lại thì Christmas là mùa lễ dài nhất, lớn nhất kéo dài tới Năm mới , cũng là thời gian người dân Mỹ tận hưởng nhất.

Tin liên quan