Trang chủ >> Kinh nghiệm đi du lịch kết hợp thăm người thân tại Mỹ

Có rất nhiều người chọn Mỹ là điểm đến du lịch của mình để khám phá những chân trời mới, những phong cảnh đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng. Dù mục đích đơn giản là bạn muốn đi thăm quan nhưng nếu bạn có người thân ở Mỹ thì bạn nên tận dụng thời gian ấy để thăm họ. Hãy để quy trình làm thẻ xanh Mỹ của bạn không trở nên lãng phí bằng cách tận dụng cơ hội này qua những kinh nghiệm sau:

 du lich tham than nhan

Lý do nên lựa chọn du lịch kết hợp thăm thân

Khi bạn biết chắc chắn rằng điểm du lịch mà bạn đang đến có người thân của bạn đang sinh sống thì việc kết hợp đi du lịch và thăm thân nhân là sự lựa chọn tuyệt vời. Một công đôi việc thật sự quá hay để bạn gặp gỡ được họ. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn tour và thời gian dành cho người thân là như thế nào để hợp lý, có thể nhờ người thân làm hướng dẫn viên du lịch cho mình, dù là hình thức nào thì cũng có ưu và nhược điểm của nó. 

>>> lợi ích gì khi tham gia định cư Mỹ

Du lịch tour và tranh thủ thăm thân khi rãnh

Các chương trình du lịch để khám phá về văn hóa, phong cảnh, đời sống của bất kỳ nước nào thì lịch trình được thiết kế rất dày đặc. Mục đích giúp cho các vị khách tiếp cận nhiều địa điểm đặc sắc nhất có thể trong khoảng thời gian nhất định. Việc tự do khám phá chiếm rất ít trong chương trình nên bạn khó có thể dùng khoảng thời gian đó để thăm thân nhân tại nước đấy. Mặt khác, đôi khi những chỗ mà bạn đến không phải là nơi người thân đang sinh sống thì khó lại càng thêm khó.

du lich my tham nguoi than

Thăm thân và du lịch tự túc

Nếu bạn chọn mục đích chính của chuyến xuất ngoại là thăm người thân và bên cạnh đó sẽ thăm thú vài nơi, thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình trong cả hai trường hợp, một là người thân có đủ thời gian để làm hướng dẫn viên cho mình, hai là mình phải tự nghiên cứu các địa điểm và chủ động khám phá.

Để có thể lựa chọn được hình thức du lịch kết hợp thăm thân nhân tự túc bạn nên xem xét vấn đề làm visa du lịch của mình. Bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cho chuyến đi của mình nếu không muốn làm visa qua công ty trung gian. Còn nếu bạn làm visa du lịch tại các công ty hỗ trợ sẽ có nhiều lợi thế khi được tư vấn, chia sẻ nhiều kinh nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là thủ tục sẽ thuận lợi hơn so với việc bạn tự xin visa xuất cảnh, đặc biệc là đối với những nước khó khăn trong xem xét đối tượng xin visa vào nước của họ. Công ty sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước ấy để đảm bảo bạn sẽ có được visa nhanh chóng. Đặc biệt họ sẽ là người nắm bắt và hiểu rõ các thủ tục cũng như điều kiện được xét duyệt vì vậy họ sẽ tư vấn cho bạn cách khai hồ sơ và phỏng vấn tốt nhất theo kinh nghiệm của họ để có cơ hội lấy visa nhanh hơn.

Các vấn đề khác bạn cần quan tâm, đó là tài chính, sức khỏe và thời gian đi du lịch kết hợp thăm thân nhân. Chắc chắn khi đi thăm thân nhân và du lịch bạn sẽ tốn kém hơn nếu chỉ lựa chọn một giải pháp. Về thời gian tất nhiên sẽ kéo dài lâu hơn và điều kiện sức khỏe của bạn phải dẻo dai, thật tốt để cùng người thân khám phá nhiều nơi cũng như thích nghi với điều kiện khí hậu tại nơi đó. Để có chuyến đi thành công và nhiều kỷ niệm đặc biệt, hãy chuẩn bị thật chu đáo các bạn nhé!

Tin liên quan