Trang chủ >> Kỹ năng giao tiếp cần có để lấy thẻ visa Mỹ

Những người đi xin visa Mỹ ngoài việc chuẩn bị chu đáo bộ hồ sơ, hoàn thành các tiêu chí được Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu thì một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi bạn phỏng vấn và lấy thẻ visa chính là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Vậy làm thế nào để bạn có thể giao tiếp thuận lợi và chinh phục được người phỏng vấn? Sau đây là các kỹ năng giao tiếp chia sẻ cho các bạn để giải quyết được vấn đề này.

>>>  Tư vấn chương trình Eb5 tại Hà Nội

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả cần có

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong quá trình chinh phục tấm visa chính là ở bản lĩnh cá nhân. Bạn cần trai chuốt lời nói, rèn luyện khả năng tư duy, nhạy bén và phản ứng tốt khi xử lý các tình huống được đặt ra từ giám khảo. Hãy dành cho mình một chút thời gian để tham khảo những câu hỏi thường gặp, tập trả lời bằng miệng thay vì đọc bằng mắt. Khi đã tự tin, bạn bước vào căn phòng nở một nụ cười tươi và chủ động chào họ. Những câu hỏi đưa ra bạn hãy suy nghĩ và trả lời thật nhanh, dứt khoát và rõ ràng. Sử dụng âm lượng to hơn bình thường một tí vì bạn cách họ một tấm kính. Nếu bạn trả lời chậm hoặc ậm ừ, không chắc chắn sẽ bị mất điểm ngay. Tất cả mọi người khi đi phỏng vấn đều có một khoảng thời gian, vì thể đừng vội mà cần tập trung, trả lời những gì cần thiết với câu hỏi.

 hoc tieng anh giao tiep

Nếu khả năng về ngoại ngữ mình còn hạn chế, không sao, hãy trả lời bằng tiếng Việt những điều mình muốn nói. Vì phần lớn những người phỏng vấn sẽ nghe và nói được tiếng Việt nên bạn an tâm. Hoặc không thì sẽ có người phiên dịch đứng bên cạnh bạn. Trong trường hợp bạn xin visa để đi du học thì vốn tiếng Anh của bạn cần tốt hơn và nên sử dụng chúng để trả lời những câu hỏi thật tốt. 

Khi trả lời câu hỏi bạn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn mình. Hãy trả lời một cách trung thực và chỉ có trung thực mới giúp bạn. Tất cả những thông tin bạn trả lời đều được xác thực, và người Mỹ là những người cẩn thận trong việc này. Khó lòng bạn có thể qua mặt họ, đừng vì một điều nói dối mà đóng đi cánh cửa đến Mỹ của bạn. 

Những kỹ năng giao tiếp để xin visa Mỹ bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc có thể chọn lựa đến những nơi tư vấn đầu tư định cư Mỹ để nâng cao sự thành công trong việc xin visa. Bằng sự tự tin, chuẩn bị đầy đủ và trung thực cùng những kỹ năng giao tiếp tốt thì khả năng xin được visa của bạn sẽ thành công.

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật vừng vàng, tự tin và thể hiện được những điều mình biết, trình bày mong muốn của bản thân qua cách trả lời chân thật những câu hỏi từ người phỏng vấn. Chúc bạn thành công!

 

Tin liên quan