Trang chủ >> Lợi thế khi có được thẻ xanh Mỹ

 

Có khi nào bạn tự hỏi: "Tại sao phải có thẻ xanh khi sống tại Mỹ ?" Hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi thế khi có được thẻ xanh Mỹ bạn sẽ có lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Những lợi ích khi có được thẻ xanh Mỹ

Điều đầu tiên cơ bản nhất đó là thẻ xanh là thẻ thường trú do chính phủ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ sở hữu nó. Chính vì vậy để được đủ điều kiện sinh sống hợp pháp, hoạt động và nhận mọi quyền lợi như cư dân Mỹ đích thực thì việc đầu tiên là bạn phải có thẻ xanh.

>>> Quyền lợi và trách nhiệm khi có thẻ xanh

>>> Làm thẻ xanh Mỹ tại Hà Nội

 

thẻ xanh mỹ

 

Đối với những ai còn trong độ tuổi đi học thì có thể được hưởng quyền lợi như xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học hành, ngoài ra những sinh viên có thẻ xanh được yêu cầu trả mức học phí thấp hơn tại các trường đại học và cao đẳng hơn so với sinh viên nước ngoài mang visa du học, giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Chủ sở hữu thẻ xanh có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ. Những ai đi làm thì được tự do làm việc cho các doanh nghiệp, công ty, với bất cứ loại công vệc và thời gian nào mà không cần có người bảo lãnh (trừ những công việc chỉ tuyển người Mỹ).

Bên cạnh đó, người có thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi họ về hưu nếu người đó có thâm niên làm việc được 10 năm trước khi nghỉ hưu. Người được cấp thẻ xanh có thể bảo lãnh chồng/vợ, con cái dưới 12 tháng tuổi và trong tình trạng độc thân, cùng sang Mỹ sinh sống. Người có thẻ xanh có thể sinh sống ở bất kỳ bang nào trong 50 bang tại Mỹ.

Việc tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà không lo bị từ chối hoặc bị làm phiền bởi các thủ tục hành chính phức tạp. Thẻ xanh không những hữu dụng trong nước mà còn được miễn xin thị thực khi đến các nước như Canada, Mexico, Bahamas, Pháp, Anh... Khi được cấp thẻ xanh, mặc dù không có quyền bầu cử nhưng người sở hữu thẻ xanh vẫn có quyền tham gia tiến trình chính trị tại nơi làm việc hay tại tiểu bang và liên bang họ đang sinh sống.

Thẻ xanh luôn là tấm thẻ mà bất cứ ai định cư tại Mỹ đều cố gắng có được. Bằng những lợi ích mà nước Mỹ đem lại cho công dân cũng như những lợi thế cho thấy tầm quan trọng của thẻ xanh đối với mỗi người nước ngoài khi muốn sinh sống tại Mỹ./.

 

Tin liên quan