Trang chủ >> Lựa chọn dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

 

Xu hướng đầu tư định cư Mỹ không ngừng phát triển nhanh trong vài năm gần đây tại Việt Nam. Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Dự án đầu tư định cư Mỹ

 

định cư eb5

chương trình định cư eb5

Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như thẻ xanh và quốc tịch Mỹ cho cả gia đình, được tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia ; tất cả các con dưới 18 tuổi được học miễn phí, các con trên 18 tuổi được miễn giảm học phí đáng kể .

Theo luật do chính phủ Mỹ ban hành, các khoản đầu tư EB-5 bắt buộc phải chịu rủi ro trong đầu tư như bất kỳ các hình thức thông thường khác. Trong trường hợp các nhà đầu tư EB-5 được hứa hẹn đảm bảo hoàn vốn cũng như đảm bảo có thẻ xanh thì đơn xin thường trú I-526 sẽ bị Sở Di Trú & Quốc Tịch Hoa Kỳ (USCIS) từ chối. Đồng thời, Trung tâm vùng (Regional Center) nơi triển khai dự án bị buộc ngưng hoạt động và rút giấy phép.

 

Đại diện của Trung Tâm Vùng San Francisco (San Francisco Regional Center), ông Tom Henderson phát biểu: “Bạn không được phép đảm bảo với các nhà đầu tư EB-5 – Điều đó được thể hiện rất rõ trong Luật di trú hiện hành – Các nhà đầu tư cần hiểu rằng đã đầu tư thì phải có những rủi ro tối thiểu.”

Ngoài ra, một vấn đề mà các nhà đầu tư Việt Nam phải chú ý là việc chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư với Sở Di Trú Hoa Kỳ. Đây là một yêu cầu quan trọng vì chính phủ Hoa Kỳ có những luật lệ nghiêm khắc đòi hỏi số tiền đầu tư phải được tạo nên từ nguồn gốc hợp pháp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị trung gian hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam đến gần hơn với các Trung tâm vùng tại Mỹ. Điều này rất dễ nhận thấy khi có nhiều đơn vị cùng bán các suất đầu tư của một dự án. Ưu điểm của họ là giới thiệu được nhiều dự án của nhiều Trung tâm vùng khác nhau, nhưng ngược lại các nhà đầu tư Việt Nam sẽ không có cơ hội làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Thêm vào đó, nhà đầu tư không phải lúc nào cũng chọn được dự án uy tín vì các đơn vị môi giới thường sẽ giới thiệu các dự án mà họ nhận được khoản huê hồng cao nhất.

Một lời khuyên chân thành dành cho các nhà đầu tư EB-5 là hãy tìm hiểu kỹ và chọn Trung tâm vùng uy tín với dự án có tính an toàn cao. Nếu thông qua các đơn vị trung gian, thì cần tìm hiểu mối quan hệ giữa họ và Trung tâm vùng tại Mỹ cũng như xem xét việc tham quan trực tiếp dự án và Trung tâm Vùng tại Mỹ để đảm bảo tính minh bạch trước khi ký kết bất cứ giấy tờ nào.

 

Tin liên quan