Trang chủ >> Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ

 

Mỹ nổi tiếng với những địa điểm du lịch cực đẹp mà không ai có thể bỏ qua và chắc chắn bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để đi được hết tất cả. Vì vậy SFRC xin giới thiệu một số thắng cảnh tiêu biểu để du khách có thể chọn lựa tham quan cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ

Tượng nữ thần tự do

Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ.

 >>> Chuẩn bị những gì khi định cư Mỹ

Tượng nữ thần tự do

Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

 

Đại lộ Tự do Freedom Trail, Boston

Freedom Trail là con đường xuyên qua trung tâm Boston. Có lẽ Boston là nơi tốt nhất Hoa Kỳ giúp khám phá lịch sử cách mạng Mỹ, bởi vì hầu hết các sự kiện diễn ra trong và xung quanh tiểu bang Massachusetts. Đi bộ trong Boston Freedom Trail cũng giống như được tham quan một bảo tàng lịch sử cách mạng, nơi có rất nhiều hình ảnh ấn tượng ghi lại những thời khắc lịch sử của nước Mỹ.

 

Đại lộ Tự do Freedom Trail, Boston

 

đầu tư định cư mỹ

Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Trung tâm mua sắm Washington DC được bao quanh bởi một tập hợp các biểu tượng lớn của Mỹ, đài tưởng niệm Washington DC phía bên kia, đài tưởng niệm Lincoln và Kí ức Việt Nam ngay sát cạnh. Ngoài ra còn có bảo tàng gần ngay trung tâm mua sắm.

 

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Nằm ở giữa khu đồi núi Black Hills ở bang Nam Dakota, ở độ cao 60m chân dung của các vị Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được khắc vào một vách đá granite khổng lồ. Đây là đài tưởng niệm nổi tiếng nhất nước Mỹ. Vào thời gian khoảng từ tháng 6 đến giữa tháng 9, người ta sử dụng những ánh đèn vào ban đêm để tạo nên thêm sự uy nghi cho những pho chân dung này.

Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota

Cầu Kim Môn, Sanfrancisco

Là cây cầu treo nối giữa San Francisco và Marin County, được hoàn thành vào năm 1937, là một công trình xây dựng thành công về mọi mặt, có sức chịu đựng cường độ gió mạnh nhất và không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989. Đây là một trong những cầu dây võng dài nhất thế giới, là biểu tượng của thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Cầu Kim Môn, Sanfrancisco

Vẫn còn rất nhiều nơi mà du khách có thể tham quan khi đi du lịch Mỹ. Mỗi một nơi sẽ đem lại những trải nghiệm và khám phá riêng cho mỗi con người.

Tin liên quan