Trang chủ >> Một số việc làm của người Việt khi định cư Mỹ

 

Để có  một cuộc sống dễ dàng và thoải mái ở một đất nước giàu mạnh và luôn có tốc độ phát triển cao thì việc tìm được một ngành nghề ổn định là không hề đơn giản.

Việc làm khi định cư Mỹ

Ban đầu, đối với những người Việt mới định cư mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn ở một môi trường làm việc năng động, nhiều cạnh tranh. Đối với người Việt khi mới định cư qua Mỹ nhưng việc giao tiếp tiếng Anh chưa được  tốt chính là rào cản lớn nhất trong cuộc sống cũng như trong tìm kiếm việc làm. Khả năng sử dụng Anh văn không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp tại Mỹ thì bạn chỉ làm được những công việc có thu nhập thấp như làm trong các siêu thị, tiệm nail, công nhân tại công ty xây dựng, trang trại, nông trại,…

>> dịch vụ tư vấn định cư Mỹ chuyên nghiệp

việc làm mỹ

>>> Một số điều kiện khi định cư Mỹ

Đối với những ai có khả năng tốt về giao tiếp, có kinh nghiệm việc làm việc và đặc biệt là những người có khả năng kinh doanh, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh tế thì cơ hội nhận được công việc ổn định, lương cao sẽ dễ dàng hơn.

Mỹ là đất nước với những trụ sở công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google,… cũng là cơ hội để tham gia tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Đối với giới trẻ thì việc làm trong ngành công nghệ thông tin tại Mỹ đang là một trong những lựa chọn hàng đầu.Nếu bạn là người ham học hỏi, khả năng logic cao thì việc thành công trong ngành kỹ sư phần mềm cũng là một cơ hội bứt phát vượt cấp độ. Mỹ là một nơi có điều kiện sống và dân trí cao vì vậy con người luôn là sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng đang được mở rộng và khuyết khích, thu hút rất nhiều người Việt tham gia tại Mỹ.

 

Ngoài việc làm việc trong các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp thì việc tự kinh doanh cũng được nhiều người Việt chuyên làm. Một số người bắt đầu kinh doanh cafe, nhà hàng, tiệm phở, quán ăn,… thay vì làm việc hành chính. Tuy nhiên, khi sinh sống tại một đất nước luôn trong vòng phát triển thì việc cố gắng đem lại hiệu quả lại không hề đơn giản.

 

Áp lực cuộc sống, áp lực công việc bắt buộc mọi người cho dù là làm ở nghề nghiệp nào đi chăng nữa cũng phải cố gắng liên tục. Chọn đúng ngành nghề, có ý chí và chịu khó nâng cao trình độ ngôn ngữ, giao tiếp sẽ mang lại cho bạn cuộc sống tươi đẹp và nhẹ nhàng hơn./.

 

Tin liên quan