Trang chủ >> Mục đích kiểm tra sức khỏe trước khi cấp thẻ xanh Mỹ

Nhằm mục đích phòng ngừa các thường trú nhân có thể gây hại cho sức khỏe cộng đồng, Chính phủ Mỹ đã đưa vào quy trình khám sức khỏe thẻ xanh Mỹ. Thực hiện quy trình này là các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm được cấp phép bởi lãnh sự quán, áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. 

>>> Nơi làm thẻ xanh Mỹ nhanh nhất tại Hà Nội

Các chuyên gia y tế cho rằng đây là việc làm thiết thực nhằm giúp cộng đồng phòng tránh các bệnh tật lây nhiễm. Những người làm việc trong ngành thực phẩm cần phải khám sức khỏe định kỳ để giúp phòng tránh lây nhiễm cho người khác.

kham suc khoe di my

Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe

Ngoài việc thăm khám xác định tình trạng sức khỏe, bác sỹ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ cho biết tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn, ngoại trừ những nội dung cần kiểm tra do Sở Di trú Mỹ yêu cầu.

>>> Thẻ xanh khi du lịch Mỹ

Những bệnh có nguy cơ gặp phải trong quá trình khám sức khỏe bao gồm: Lao (truyền nhiễm), Hoa liễu (không được điều trị) và các bệnh lây lan qua đường tình dục, Hansen (bệnh Phong) không được điều trị. HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010. Nếu bị phát hiện những bệnh này thì người làm thẻ xanh Mỹ bị từ chối cấp thẻ để điều trị.

Tuy nhiên bạn sẽ không bị cấm nhập cảnh nếu mắc các chứng bệnh nan y như ung thư, bệnh tim, thần kinh vì nó không gây lây nhiễm cho sức khỏe cộng đồng. Về bản thân bạn có quyền từ chối nhập cư để không phải trở thành gánh nặng cho xã hội khi sử dụng nhiều phúc lợi xã hội vì không lao động được.

Bên cạnh đó, một yêu cầu không thể thiếu trong quá trình kiểm tra sức khỏe là bạn phải tiêm đầy đủ vaccine theo luật của Mỹ. Tuy nhiên, nếu đến Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê, bạn có quyền chọn lựa tiêm phòng như một phần trong đợt kiểm tra sức khỏe lấy thị thực đính hôn hay một phần của đợt kiểm tra sức khỏe khi bạn xin thẻ xanh sau đó.

kham suc khoe di MY

Có nhiều loại vaccine được các bác sĩ yêu cầu phải tiêm chủng và có giấy xác nhận để chứng minh. Không thể chứng minh bằng lời nói mà bắt buộc phải có văn bản. Các bản xác nhận đã tiêm chủng nếu không có phần tiếng Anh thì bạn phải mang theo bản dịch tiếng Anh để cung cấp theo yêu cầu.

Để hoàn tất quá trình này, quý vị cần phải tự đi khám và trả chi phí khám sức khỏe của Sở Di Trú Mỹ. Quý vị cần làm điều này để hòan tất bộ hồ sơ nộp cho sở Di Trú. Theo luật định, mỗi cá nhân không phân biệt tuổi tác, cần phải được kiểm tra sức khỏe như trên, để nộp đơn lấy thẻ xanh.

Kiểm tra sức khỏe trước khi xin cấp thẻ xanh Mỹ là đem lại lợi ích cho bản thân bạn và mọi người, nhằm tránh những căn bệnh có thể lây lan trong cộng đồng; điều trị kịp thời khi phát hiện các căn bệnh để sức khỏe của bạn được quan tâm nhất. 

Tin liên quan