Trang chủ >> Những câu hỏi về chương trình EB-5 (phần 1)

 

Ngày nay, chuyện qua Mỹ đầu tư theo diện chương trình EB-5 rất nhiều nhưng chắc hẳn nhà đầu tư(NĐT) cũng có vô số thắc mắc liên quan đến nguồn đầu tư, cũng như thẻ xanh mỹ là như thế nào. San Francisco Regional Center (SFRC) chúng tôi đã tìm hiểu và lọc ra để giải đáp cho quý vị.

chương trình eb5

Một số câu hỏi về chương trình EB-5

1. Điều kiện duy trì Thẻ Xanh và thi quốc tịch sau khi có thẻ Xanh?

Duy trì thẻ Xanh: không nên rời Mỹ liên tục quá 6 tháng: đồng nghĩa với việc một năm qua Mỹ hai lần.

Thi quốc tịch: Sở hữu thẻ Xanh được 5 năm và sống cộng dồn tại Mỹ 30 tháng thì có thể nộp đơn thi quốc tịch.

[?]Trong trường hợp, NĐT quá bận không thể qua Mỹ để duy trì Thẻ Xanh, có cách nào để NĐT vẫn tiếp tục duy trì thẻ Xanh?

Trong trường hợp nhà đầu tư quá bận rộn, không thu xếp được thời gian qua Mỹ một năm 2 lần. Luật sư SFRC sẽ hỗ trợ để khách hàng có được thẻ Re-entry permit.

Re -entry permit là giấy phép tái nhập cảnh, có được Re- entry permit nhà đầu tư không cần qua Mỹ nhưng vẫn duy trì được thẻ Xanh. Thẻ Re-entry Permit có thời hạn 2 năm, hết thời hạn nhà đầu tư có thể gia hạn tiếp tục, tối đa luật sư có thể hỗ trợ xin được 4 lần thẻ Re-entry Permit.

 

2. Khác biệt giữa quốc tịch và Thẻ Xanh?

Sự khác biệt giữa thẻ Xanh và quốc tịch không nhiều. Khi sở hữu Thẻ Xanh, NĐT đã có mọi quyền lợi như một công dân Mỹ. Khi vào quốc tịch, NĐT sẽ có thêm hai quyền lợi tham gia bầu cử và chính trị, theo đó không bị ràng buộc phải quay về Mỹ hằng năm.

 

3. Chính quyền nhìn nhận như thế nào về chương trình EB-5?

EB-5 là chương trình trực thuộc Sở Di trú Mỹ, chính quyền Việt Nam hoàn toàn chấp nhận là hợp pháp.

 

4. Làm sao để chuyển tiền trong chương trình EB-5?

Khi nhà đầu tư ký hợp đồng với SFRC, luật sư của SFRC sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách thức chuyển tiền đầu tư phù hợp với luật quản lý ngoại hối của Việt Nam và quy định của Sở Di Trú Mỹ.

 

5. Bảo lãnh con trên 21 tuổi mất bao lâu?

Thông thường ít nhất là 5 năm. Tuy nhiên, nếu gia đình có thẻ Xanh và con đang du học ở Mỹ (đi học, tu nghiệp) thì thời gian bảo lãnh sẽ nhanh hơn.

[?]Đầu tư 500,000 USD có chắc chắn nhận được thẻ Xanh hay không? Các dự án EB-5 của SFRC giới thiệu có an toàn không?

Đây là chương trình được luật Mỹ ban hành, Sở Di Trú Mỹ chịu trách nhiệm giám sát. NĐT tham gia đầu tư vào dự án EB-5 sẽ nhận được thẻ Xanh.

Các dự án mà chúng tôi giới thiệu đã được đội ngũ phân tích dự án chuyên nghiệp thẩm định rất kỹ về mức độ an toàn. Dự án mà SFRC giới thiệu phải đáp ứng được 2 nhu cầu quan trọng của nhà đầu tư đó là sở hữu được Thẻ Xanh và bảo toàn vốn.

 

6. Việc hoàn trả tiền đầu tư có văn bản nào cam kết không?

Theo luật của chương trình EB-5, trong chương trình bất kỳ hình thức đầu tư có cam kết về việc hoàn trả sẽ được coi là phạm luật và hồ sơ sẽ không được chấp thuận. Vì chính phủ Mỹ mong muốn chương trình này sẽ phát huy hiệu quả thực tế cho việc phát triển nền kinh tế Mỹ từ tiền của các NĐT.

 

7. NĐT có thể mua bảo hiểm cho số tiền đầu tư này không?

Không được. Vì như vậy sẽ vi phạm luật EB-5 của Mỹ và hồ sơ sẽ không được chấp thuận.

 

8.NĐT có thể mua BĐS với giá trị 500,000 USD và nhận được Thẻ Xanh hay không?

Không được. Để có thể nhận được Thẻ Xanh theo chương trình EB-5, NĐT cần phải đầu tư 500,000 USD vào một dự án được sự phê duyệt và chấp thuận của chính phủ Mỹ. Còn việc mua một BĐS tại Mỹ trị giá 500,000 USD sẽ không được xem là tham gia vào chương trình EB-5 và không nhận được Thẻ Xanh./.

 

**Bài viết liên quan: Những câu hỏi về chương trình EB-5 (phần 2)

 

Tin liên quan