Trang chủ >> Những khó khăn của việc xin thẻ xanh Mỹ

 

Thẻ xanh mỹ được xem như là chiếc chìa khóa cho việc định cư và sinh sống của mỗi người tại Mỹ. Tuy nhiên để xin được thẻ Xanh không phải là một điều dễ dàng và đơn giản.

Khó khăn khi xin thẻ xanh Mỹ

thẻ xanh mỹ

Thẻ xanh có hai loại là thẻ xanh 2 năm ( thẻ xanh thường trú có điều kiện ) và thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Có nhiều trường hợp để được xin cấp thẻ xanh.

Đối với diện xin thẻ xanh thông qua đầu tư định cư cần nắm chắc các điều kiện cũng như hồ sơ pháp lý. Để thực hiện, nhà đầu tư sẽ phải tham gia đầu tư vào công ty mới, với mức tối thiểu 1 triệu đô la Mỹ hoặc 500,000 đô là Mỹ vào vùng trọng điểm việc làm. Tiếp đó, công ty mới này phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ thì khi đó nhà đầu tư này sẽ được cấp thẻ xanh.

 >>> Cần phải có thẻ xanh khi định cư Mỹ

Tuy nhiên có một sự thật là không phải bất cứ nhà đầu tư nào đáp ứng đủ các điều kiện trên đều có được thành công. Khó khăn ở đây là môi trường cạnh tranh, vì Mỹ là một quốc gia giàu mạnh chính vì thế điều kiện hoạt động cũng rất đa dạng và thu hút nhiều nhà đầu tư khác ở khắp mọi nơi. Cần cân nhắc và lập kế hoạch một cách cẩn thận, chính xác để đảm bảo việc đầu tư thành công.

Một trong những khó khăn khác khi xin thẻ xanh Mỹ là việc chuẩn bị hồ sơ xin thẻ Xanh. Đừng quá tự tin về khả năng chuẩn bị hồ sơ khi đọc những hướng dẫn trên đơn của Sở di trú. Quý vị luôn cần đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên về lĩnh vực này để được tư vấn rõ ràng hơn. Vì Sở di trú khi đưa ra quyết định có chấp nhận cấp thẻ xanh cho bạn hay không là dựa trên những cơ sở, sự kiện và bằng chứng có trong bộ hồ sơ./.

Tin liên quan