Trang chủ >> Những khó khăn thường gặp khi phỏng vấn đi Mỹ

 

Mọi người đến Mỹ với nhiều mục đích khác nhau: du lịch, du học, thăm người thân, định cư mỹ,…nhưng trước hết chúng ta đều phải trải qua cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên không phải lúc nào đi phỏng vấn cũng mang lại kết quả thành công, thậm chí có những người đã từng đi tới gần chục lần mới có kết quả.

Những khó khăn khi phỏng vấn

Một công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước tiên phải nhận được visa, visa không định cư để tạm trú hoặc visa định cư để thường trú. Điều đầu tiên chính là chứng minh được những điều trong hồ sơ lý lịch đều là trung thực và chính xác. Những người tham gia phỏng vấn đi Mỹ đều hiểu rằng họ nắm trong tay cơ hội đậu rất thấp vì tất cả phụ thuộc quá lớn vào nhận định của người tiến hành phỏng vấn khi các tiêu chí: tuổi tác, tài chính, năng lực, thân nhân, lý do đi Mỹ... đều được soi kỹ.

>>>  Khái quát chương trình eb-5

phỏng vấn đi mỹ 

Đối với phỏng vấn đi Mỹ trong trường hợp không định cư bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Khó khăn đó là phải chứng minh được sau khi hết thời hạn visa bạn sẽ quay trở về và không có ý định ở lại Mỹ. Nếu bạn chứng minh được các yếu tố đó một cách thuyết phục, họ sẽ đồng ý. Sự chứng minh này gồm những gì? Đó là tài sản và sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam kèm theo tác phong, thần thái và tâm lý của bạn khi đối diện họ. Bạn chỉ có một vài phút ngắn ngủi để làm điều này mà thôi.

Tất cả mọi trường hợp, mục đích khi tham gia cuộc phỏng vấn đi Mỹ đều chịu áp lực về tâm lý. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, người đi phỏng vấn cũng cần chuẩn bị tâm lý và sự ứng phó với những câu hỏi hay tình huống bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra.

Khi phỏng vấn đi Mỹ đa số sẽ gặp nhiều khó khăn tuy nhiên không phải ai cũng đều thất bại. Chỉ cần tự tin, hồ sơ đầy đủ, chuẩn bị kỹ càng và đặc biệt là tính trung thực bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn./.

Tin liên quan