Trang chủ >> Những khó khăn thường gặp trong việc đầu tư định cư mỹ

 

Hiện nay, hình thức đầu tư để được cấp thẻ xanh định cư Mỹ - diện EB5 đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, để đầu tư định cư mỹ là một việc không dễ dàng, có nhiều bất cập, khó khăn.

Những khó khăn khi đầu tư định cư Mỹ

Khó khăn đầu tiên phải kể đến đó chính là giấy tờ, hồ sơ phức tạp dễ gây thoái chí của nhà đầu tư. Trong khi đợi để được xét duyệt hồ sơ đăng ký mà bộ hồ sơ có sai sót như dự án không đúng chuẩn mực theo chuẩn của EB-5, hình thức tạo việc làm không có tỉnh khả thi, quy tắc sử dụng nguồn vốn không hợp lý, không đảm bảo theo các bộ luật tài chính,…thường dẫn đến nguy cơ nhà đầu tư bị cơ quan di trú từ chối.

>>> chương trình định cư eb5

  

chuong-trinh-eb5

Khó khăn kế đến là trong việc cân nhắc, lựa chọn đưa ra một lĩnh vực, đối tượng đầu tư phù hợp với yêu cầu nghiêm ngặt của chương trình đầu tư định cư. Rủi ro về nguồn tiền, cũng như biến động tỷ giá trong quá trình chuyển đổi đồng tiền để đầu tư. Việc đầu tư vào một dự án đã khó thì việc làm cách nào để duy trì dự án đó luôn trong tình trạng ổn định, sao cho không bị thua lỗ lại càng khó khăn hơn.

Một khó khăn khác là trong việc chứng minh tính minh bạch của nguồn tài chính để đăng ký vào dự án đầu tư định cư cũng như chứng minh nhà đầu tư sẽ đáp ứng được tất cả các điều kiện theo chương trình eb5.

 

Việc đầu tư định cư Mỹ luôn là một việc khó khăn và thử thách trên nhiều mặt. Với những điều kiện kèm theo thì việc đưa ra một quyết định đầu tư sao cho hợp lý cũng là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, nếu thành công thì sẽ đạt được những ích lợi đáng kể, mở đầu cho những cơ hội mới trong tương lai.

 

Tin liên quan