Trang chủ >> Những lợi ích khi có thẻ xanh mỹ.

 

Khả năng xuất nhập cảnh vào Mỹ theo ý muốn mà không có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh bởi một viên chức nhập cư tại cửa khẩu. Bạn cần xuất trình thẻ xanh mỹ khi quay trở lại Mỹ, cũng như sẽ có hệ thống lưu trữ thời gian mỗi khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh (tại trạm kiểm soát cửa khẩu).

Lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ

lợi ích khi có thẻ xanh mỹ

 • Không cần phải điền đơn I-94 và không cần phải lo lắng về ngày quá hạn về thời gian ở. Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn mặc dù mỗi thẻ xanh có thời hạn 10 năm và phải làm mới lại sau 10 năm.

 >>> Làm thẻ xanh Mỹ nhanh nhất

 • Quyền lợi được xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học hành.Người giữ thẻ xanh được học miễn phí từ cấp 1 – cấp 3, trả học phí thấp khi học đại học. Người giữ thẻ xanh được công nhận là người cư trú hợp pháp của Hoa Kỳ và chỉ phải trả như những công dân Hoa Kỳ. Thông thường chỉ phải trả ít hơn 3, 4 lần so với du học sinh nước ngoài.
 • Quyền lợi được cơ hội làm việc tại bất cứ công ty nào ở Hoa Kỳ mà không phân biệt ngành nghề & giờ làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt chỉ mướn công dân Hoa Kỳ).Nhiều công việc chỉ nhận người giữ thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ. Được tự mở công ty hoặc mở kinh doanh.

 

 • Người giữ thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi họ về hưu nếu người đó làm việc được 10 năm trước khi nghỉ hưu.
 • Có thể bảo lãnh vợ/chồng và con ( dưới 21 tuổi còn độc thân) để có được thẻ xanh.Điều kiện người phụ thuộc (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân) phụ thuộc thẻ xanh của một đương đơn cho một chương trình định cư. Cho dù đương đơn có qua đời hay mất việc làm, người phụ thuộc vẫn giữ được thẻ xanh và duy trì thẻ xanh vĩnh viễn.Với giấy phép lao động, người phụ thuộc (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân) có thể sống chung tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phải xin giấy phép đi học (study permit) cho các con để được đi học, và phải xin giấy phép lao động (work permit) để được đi làm cho vợ/chồng và các con sau khi tốt nghiệp đại học.

 

 • Không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của luật nhập cư trong tương lai.
 • Có quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh, đủ điều kiện để được nhận trợ cấp từ chính phủ và miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu
 • Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật của Hoa Kỳ, trừ quyền được bầu cử ( chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ).
 • Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.Có thể không cần nhập tịch Hoa Kỳ vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của thường trú nhân chấp nhận người có 2 quốc tịch, người đó có thể được giữ 2 quốc tịch.

 

 • Có thể dễ dàng và hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác. Nhiều ngân hàng đòi hỏi người vay tiền phải là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ.Một số tỉnh bang đòi hỏi phải có thẻ xanh trước khi được cấp giấy phép chuyên môn dành cho bảo hiểm, bất động sản, vv...Nhiều công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ cho người có thẻ xanh. Nếu người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ thuộc diện nghèo, được tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí từ chính phủ.
 • Người giữ thẻ xanh có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ hoặc súng (súng chỉ được chấp thuận tuỳ vào tiểu bang).
 • Nếu người giữ thẻ xanh đông con và thu nhập ở mức độ thấp, chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các bé.

 

 • Người có thẻ xanh có thể ở bất kỳ nơi nào trong 50 bang của Mỹ
 • Người có thẻ xanh có thể tham gia hoặc cống hiến cho các cuộc vận động chính trị của tiểu bang hoặc liên bang mà người nước ngoài không được phép.
 • Miễn xin thị thực đến các nước: Canada, Mexico, Bahamas, Vương Quốc Anh, Pháp, ...

 

** Xem thêmKiểm tra sức khỏe khi làm thẻ xanh

Tin liên quan