Trang chủ >> Những lý do khi định cư Mỹ bạn phải có thẻ xanh

Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế số 1 thế giới, là trung tâm phát triển khoa học kỹ thuật, giáo dục, văn hóa lớn trên toàn cầu. Nhắc đến Mỹ ai cũng sẽ nghĩ đến ngay một thế giới khác, rất hùng mạnh và là miền đất hứa cho những số phận muốn đổi đời. Trải qua hàng thập kỷ toàn cầu hóa, với chính sách phát triển kinh tế của mình, nên nơi đây được nhiều người từ khắp thế giới đổ về, mong muốn được định cư lâu dài để làm giàu ở Mỹ và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Để có thể định cư, bắt buộc phải có thẻ thường trú, gọi là thẻ xanh. Vậy làm thẻ xanh Mỹ uy tín ở đâu? Và tại sao định cư Mỹ lại cần làm thẻ xanh?

ly do lam the xanh my 

Bạn có thể trở thành một cư dân thường trú bằng nhiều cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình hoặc chủ sử dụng lao động tại Hoa Kỳ. Các cá nhân khác có thể trở thành cư dân thường trú thông qua chương trình tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự nộp sơ xin thẻ xanh nếu hội đủ điều kiện..

>>> Làm thẻ xanh Mỹ mất bao lâu

Các quyền lợi của thẻ xanh Mỹ:

- Tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà không lo bị từ chối hoặc bị làm phiền bởi các thủ tục hành chính phức tạp

- Cư trú đủ 5 năm tình từ ngày cấp thẻ xanh, bạn được phép xin cấp quyền công dân Mỹ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú của bạn vĩnh viễn nếu muốn vì không có quy định nào bắt buộc bạn phải nhập quốc tịch. Nếu quốc gia của bạn cho phép duy trì hai quốc tịch thì đương nhiên có thể nhập tịch Mỹ mà không cần bỏ quốc tịch hiện tại.

- Được quyền nộp đơn xin chính phủ hỗ trợ về tài chính và giáo dục.

- Giảm học phí cho chương trình cao đẳng hoặc đại học. Thông thường, mức học phí dành cho thường trú nhân sẽ thấp hơn từ 3-4 lần so với du học sinh quốc tế.

- Có thể chọn sinh sống lâu dài tại bất kỳ bang nào và tự do di chuyển đến bất cứ đâu ở Mỹ mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú.

ly do lam the xanh my

- Được quyền kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản hay bảo hiểm.Hưởng hầu hết quyền lợi theo luật của Mỹ, trừ quyền bầu cử vì chỉ công dân Mỹ mới có quyền này.

- Các công ty bảo hiểm tại Mỹ sẽ không chịu trách nhiệm hay cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho người không có thẻ xanh. Tấm thẻ này cũng giúp bạn lên kế hoạch bảo hiểm khi cần.

- Với vấn đề chính trị, mặc dù không có quyền bầu cử nhưng bạn vẫn có thể tham gia đóng góp tích cực vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng quốc gia hoặc tại bang mình đang sinh sống.

- Được tự do làm việc cho các doanh nghiệp, công ty, với bất cứ loại công việc và thời gian nào mà không cần có người bảo lãnh (trừ những công việc chỉ tuyển người Mỹ).Có thể nộp đơn xin các công việc liên quan đến an ninh, vốn chỉ áp dụng cho công dân và thường trú nhân Mỹ. Điều này cho thấy thẻ xanh mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn.

- Nếu đã có tối thiểu 10 năm làm việc trước khi nghỉ hưu, bạn sẽ nhận được các ưu đãi an sinh xã hội. Đây là một lợi ích khác mà Chính phủ Mỹ cung cấp cho thường trú nhân. Có thể xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ.

- Có thể nộp đơn xin bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (chưa lập gia đình) sang Mỹ sống chung. Ngay cả khi người đứng đơn không may qua đời thì vợ/chồng, con cái vẫn được duy trì tình trạng thẻ xanh trên.

- Tình trạng thẻ xanh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi Luật Di trú Mỹ thay đổi trong tương lai, vì chính phủ cấp cho bạn quyền thường trú vĩnh viễn chứ không phải là tạm thời.

- Có thể mua nhà ở Mỹ hoặc dễ dàng vay tiền để mua nhà. Thẻ xanh giúp bạn hưởng lãi suất thấp hơn khi vay tiền tại các ngân hàng Mỹ. Ngoài việc sở hữu nhà ở, bạn có thể mua xe hay bất kỳ thứ gì công dân Mỹ được phép sở hữu.

Hoa Kỳ không phải là thiên đường xa xôi hoặc tuyệt đối. Ở đó vẫn có những ưu điểm, khuyết điểm và những điều bình thường như những quốc gia khác. Tuy nhiên Hoa Kỳ là miền đất hứa, là môi trường sống tốt nhất để cho các bạn, nhất là giới trẻ có nhiêu cơ hội để tiến thân, chủ yếu là cách bạn tận dụng thời cơ như thế nào mà thôi!

Hãy ghé thăm thường xuyên website http://sfeb5.vn của chúng tôi để được cập nhập những thông tin cần thiết về chương trình eb5, định cư Mỹ và thẻ xanh Mỹ.

Tin liên quan