Trang chủ >> Những nét sơ bộ về Giai đoạn xử lý hành chính

SFRC tin chắc đây là điều mà tất cả các nhà đầu tư đều mong chờ : đó là khi biết được tin bộ hồ sơ xin định cư của mình đang được thụ lý tại Lãnh sự quán. Mặc dù có thể mất nhiều tháng (hoặc nhiều năm) kể từ lúc hồ sơ của nhà đầu tư được Sở Di trú Mỹ chấp thuận.

Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ rằng việc chờ đợi này là dai dẳng thì có một sự thật là hồ sơ của nhà đầu tư đang ở giai đoạn về thủ tục hành chính. Quy trình này có thể dài và thường yêu cầu bổ sung nhiều loại giấy tờ khác nhau. Đơn xin định cư đang ở giai đoạn xử lý hành chính khi Bộ Ngoại giao cần tiến hành kiểm tra  thêm những thông tin an ninh. Những thông tin an ninh này sẽ được kiểm tra trong vòng 60 ngày nhưng sẽ khác nhau ở từng trường hợp cụ thể của các nhà đầu tư.

Một số loại giấy tờ thường được yêu cầu bổ sung ở giai đoạn này:

  • Lý lịch tư pháp của nhà đầu tư và người phụ thuộc
  • Đơn ly hôn, quyết định chấp thuận ly hôn của tòa án ( nếu có)
  • Nếu ở nước ngoài trên thời gian 12 tháng, cần xin lý lịch tư pháp (police check) ở các nước đó.

Sau khi Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) nhận được tất cả các giấy tờ này, họ sẽ xem xét, kiểm tra toàn bộ thông tin và hồi đáp sau khi hồ sơ của nhà đầu tư tiến vào giai đoạn chờ lịch phỏng vấn tại Lãnh sự. Đến giai đoạn này, nhà đầu tư có thể an tâm phần nào và tiếp tục chuẩn bị thật tốt tinh thần để có một buổi phỏng vấn thành công.

Hãy nhớ rằng thời gian giải quyết hành chính là khác nhau tùy từng trường hợp, và thông thường 60 ngày là thời gian cần thiết để chờ đợi sau khi đã bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu. Ngoài ra, mỗi Lãnh sự có hệ thống riêng của mình liên quan đến việc gửi thông tin bổ sung, theo dõi tình trạng hồ sơ và thu passport trong hoặc sau giai đoạn hành chính. Bộ Ngoại giao khuyên đương đơn xin visa không nên sắp đặt trước bất cứ kế hoạch nào cho đến khi có kết quả cuối cùng. Đây là lúc cần một chút kiên nhẫn chờ đợi để bắt đầu một cuộc sống mới cùng với gia đình tại nước Mỹ.

Tin liên quan