Trang chủ >> Những nét văn hóa độc đáo của người Mỹ

 

Mỹ là một đất nước không những giàu mạnh về kinh tế mà còn đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Cũng bởi vì sự đa dạng ấy đã tạo nên một nền văn hóa Mỹ có nhiều nét độc đáo. 

Nét văn hóa của người Mỹ

Có thể nói văn hóa Mỹ là một nền văn hóa phương Tây chủ yếu rút ra từ các truyền thống của những người nhập cư từ Tây Âu, bắt đầu với những người định cư Hà Lan và người Anh đầu tiên, một số truyền thống của thổ dân châu Mỹ và nhiều đặc điểm văn hóa của nô lệ Tây Phi đã được hấp thụ vào dòng chính của Mỹ.

>>> Vấn đề hải quan khi đi Mỹ

Trong khi văn hóa Mỹ xác định rằng Hoa Kỳ là một xã hội không giai cấp, các nền kinh tế và xã hội đã xác định sự khác biệt văn hóa giữa các tầng lớp xã hội của Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến văn hóa xã hội, ngôn ngữ, và các giá trị. Những sự tự nhận thức về bản thân, quan điểm xã hội, văn hóa và sự mong đợi của người dân Mỹ có liên hệ với sự nghiệp của họ đến gần mức bình thường. Là một vùng đất vô cùng giàu mạnh trên thế giới, nước Mỹ còn được biết đến với những tác phong lịch thiệp và độc đáo. Chính thiên nhiên và lịch sử hình thành của quốc gia đã rèn cho cư dân hợp chủng quốc những nét đẹp về văn hóa mà cả nhân loại đều khao khát học hỏi.

 

nét văn hóa của người mỹ

 

 

The xanh My

Văn hóa trong giao tiếp: khi bắt đầu cuộc nói chuyện trực tiếp với đối tượng giao tiếp, người Mỹ quen đưa tay phải ra bắt nhằm thể hiện sự trân trọng với đối phương. Ngoài ra, với mức độ thân thiết hơn, người Mỹ còn có thể chào bằng cách cách ôm, thỉnh thoảng còn mạnh dạn cọ má hoặc hôn nhẹ lên má nhau.

Văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Mỹ được thể hiện một cách rõ nhất ở các không gian công cộng như nhà hàng, siêu thị, xe buýt…  Người Mỹ xem việc xếp hàng là thể hiện lòng tự trọng, sẵng sàng nói lời xin lỗi khi có lỗi hoặc gây phiền hà đến người khác và nói lời cám ơn khi được giúp đỡ.

nét văn hóa của người mỹ 

Đối với khách hàng ở Mỹ, việc boa (tipping) cho người phục vụ là điều bắt buộc. Trong đó, một số nhà hàng ở Mỹ cộng luôn tiền phí dịch vụ vào hóa đơn hoặc để khách hàng tự ý thức về việc để lại tiền boa. Thông thường, số tiền tip mà nhân viên được nhận thêm sẽ bằng 15% đến 20% tổng hóa đơn.

Người tàn tật ở Mỹ thường ít khi bị chọc ghẹo, hơn nữa còn nhận được nhiều sự nhường nhịn từ mọi người. Những người ăn xin ở Mỹ đa phần là những người đàn ông thất nghiệp và nghiện rượu. Tuy nhiên, họ vẫn giữ văn hóa riêng của mình đó là không đeo bám và nài nỉ.

Ở nước ngoài nói chung và tại Mỹ nói riêng thì họ rất yêu động vật và có ý thức giữ gìn thiên nhiên. Hầu hết người Mỹ đều rất thân thiện với môi trường, điều này thể hiện bằng việc họ rất yêu động vật và có ý thức bảo vệ môi trường cao. Nhờ vào công tác tuyên truyền đầy khoa học từ chính phủ, cư dân Mỹ không ai săn bắt các loài động vật hoang dã. Chính vì vậy mà du khách khi qua Mỹ du lịch thường tỏ ra ngạc nhiên khi thấy những chú nai, dê rừng thường bất chợt xuất hiện trên các tuyến đường băng qua núi nhiều xe qua lại.

 

Tin liên quan