Trang chủ >> Những quy định để có thể định cư Mỹ

 

Để có thể đáp ứng và dễ dàng được định cư tại Mỹ, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là những quy định để có thể định cư Mỹ thông qua đó giúp bạn dễ dàng sinh sống trên đất Mỹ.

Những quy định để định cư Mỹ

Việc đầu tiên để định cư được tại Mỹ bạn cần xin thành công visa. Quy định về visa định cư của Mỹ gồm hai loại là bị giới hạn số lượng và không giới hạn số lượng. Đối với cha, mẹ, chồng, vợ và con (người con phải dưới 21 tuổi, còn độc thân) của công dân Mỹ thì visa thuộc loại không giới hạn về số lượng.

>>> Chuẩn bị những gì để có thẻ xanh Mỹ dễ dàng?

 

 

định cư mỹ

Những người muốn định cư theo diện đầu tư định cư cần phải đáp ứng được một số các quy định kèm theo. Để thực hiện được, nhà đầu tư muốn định cư sẽ phải tham gia đầu tư vào công ty mới, với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu đô la Mỹ hoặc 500,000 đô là Mỹ vào vùng trọng điểm việc làm. Tiếp đó, công ty  mới này phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ thì khi đó nhà đầu tư này sẽ được cấp thẻ xanh mỹ.

Nhiều người định cư quan tâm tới việc mở cơ sở kinh doanh, mỗi loại hình kinh doanh cũng có những quy định riêng biệt. Đề án kinh doanh sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh kể cả những lợi ích tạo ra từ kinh doanh, đầu tư cũng như lợi nhuận và việc đóng thuế.

Một loại xin định cư nữa chính là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình đáp ứng đủ điều kiện. Một sự thật là luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chính pháp lý, để có thể chứng minh và đáp ứng đủ các quy định cũng như điều kiện để di trú vào Mỹ.

Nắm bắt và thực hiện đúng các quy định để có thể định cư tại Mỹ là một điều cần thiết đối với những ai đã và đang có ý định xin visa định cư Mỹ./.

 

Tin liên quan