Trang chủ >> NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB5 - 2017

          EB-5 vốn dĩ là chương trình cho phép người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Đây là một chương trình được nhiều người lựa chọn để có thể định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, trong năm 2017 này, chính xác là sau ngày 30 tháng 9 năm 2017, chương trình này đã áp dụng nhiều thay đổi lớn. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những thay đổi ở chương trình EB-5 2017.

chuong-trinh-eb5

Chương trình EB5 đã có nhiều thay đổi trong năm 2017.

          Được ban hành năm 1990, chương trình EB-5 yêu cầu nhà đầu tư phải có số vốn đầu tư là trên một triệu đô-la Mỹ và trên 500 nghìn đô-la Mỹ nếu đầu tư vào vùng nông thôn và khu vực thất nghiệp cao (Targeted Employment Area - viết tắt là TEA). Tuy nhiên, yêu cầu này đã thay đổi lớn khi tăng con số lên đến gần gấp 1,7 lần. Nghĩa là đối với số vốn đầu tư cho khu vực TEA sẽ tăng lên con số 1 350 000 đô-la Mỹ và 1 800 000 đô-la Mỹ đối với khu vực ngoài TEA. Đây là điều quan trọng nhất cũng như là thay đổi lớn nhất của chương trình này trong năm 2017.

          Ngoài ra, chương trình EB-5 còn thay đổi một số điều sau:

+ Ngày ưu tiên xét duyệt (Priority date) được tính từ ngày nhà đầu tư tham gia dự án đầu tiên (đối với nhà đầu tư tham gia nhiều hơn một dự án). Đề xuất này giúp các nhà đầu tư sang dự án khác nếu có sẽ không phải chờ xét duyệt lâu.

+ Vùng ưu tiên TEA sẽ được Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ DHS đưa ra thay vì các bang như trước đây.

+ Thời gian nộp và phỏng vấn hồ sơ đơn I - 829 được linh hoạt và thuận lợi hơn.

          Sau khi hiểu hơn về những thay đổi trên, đa số các thay đổi đều có lợi cho nhà đầu tư ngoài việc tăng số vốn đầu tư tối thiểu. Với con số mới đó, rất nhiều nhà đầu tư chọn TEA để giảm số tiền đầu tư tối thiểu. Tuy nhiên, đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, trong khi rủi ro ở những vùng TEA lại cao hơn những vùng ngoài TEA. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi đầu tư vào một dự án nào đó, không nên đặt mục tiêu định cư Mỹ lên trên hết để đảm bảo tài sản của mình.

Ngoài ra, vẫn có những thắc mắc liên quan đến thay đổi này và cả những thắc mắc liên quan đến chương trình EB-5. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Trung Tâm Vùng Là Gì?

          Trung Tâm Vùng là những cơ sở cá nhân, không thuộc chính phủ, nhắm vào những vùng địa lý đặc thù rong lãnh thổ Hoa Kỳ để đẩy mạnh nền kinh tế. Những Trung Tâm Vùng họat động để tăng số hàng hóa bán ra ngòai, cải thiện năng suất trong vùng, tạo công việc làm, và làm tăng vốn đầu tư nội địa.


Những lợi ích khi đầu tư vào những dự án của Trung Tâm Vùng?

           Đầu tư vào một dự án được chấp thuận phải thỏa tất cả những yêu cầu của chương trình cấp visa EB-5. Người đầu tư không cần phải lo lắng về việc phải đưa ra một chương trình kinh doanh để được Sở di trú chấp thuận vì trung tâm vùng sẽ làm việc này. Và việc phải chứng minh tạo số việc làm theo quy định cũng dễ dàng hơn cho Trung Tâm Vùng.


Đối tượng được phép xin visa EB-5?

           Bất cứ ai có thể đầu tư số tiền được yêu cầu cho nền kinh tế Hoa Kỳ và có thể chứng minh số tiền họ kiếm được là hợp pháp, đều có thể hợp lệ nộp đơn. Người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi đều hợp lệ để đi theo.


Thẻ Xanh (thẻ định cư Mỹ) có giá trị bao lâu? 

          Người đầu tư và thân nhân sẽ nhận được Thẻ Xanh có điều kiện 2 năm. Trước khi hết hạn hai năm, họ cần nộp đơn I-829 cho Sở di trú để xác nhận việc đầu tư vẫn đang thực hiện và ít nhất mang lại 10 công việc làm từ việc đầu tư này.

chuong-trinh-eb5

>>> CHƯƠNG TRÌNH EB-5 LÀ GÌ?

Đơn xin chiếu khán EB-5 được duyệt xét bao lâu? 

          Tổng quát, việc duyệt xét kéo dài dưới một năm. Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến một tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngòai, hoặc cho một văn phòng di trú địa phương nếu người đầu tư đang ở Hoa Kỳ, để tiến hành giai đọan duyệt xét sau cùng trước khi chiếu khán được chấp thuận.

Lọai đầu tư này có đòi hỏi người đầu tư phải có bằng cấp học vấn cao, hoặc có kinh nghiệm kinh doanh trước đây, hoặc phải nói tiếng Anh không?

           Không  có những yêu cầu các đương đơn xin chiếu khán EB-5 phải có bằng cấp học vấn. Người đầu tư không bị đòi hỏi phải nói tiếng Anh vì họ không tham dự vào việc vận hành kinh doanh tại Hoa Kỳ.

          Tóm lại, để có thể an tâm khi tham gia chương trình EB-5, bạn nên tìm một dự án đầu tư liên hệ đến những tên tuổi đáng tin cậy cũng như lựa chọn một trung tâm tư vấn định cư Mỹ uy tín.

Ghé thăm chúng tôi ngay:

Website: sfeb5.vn

Tin liên quan