Trang chủ >> Những trường đại học danh tiếng tốt nhất tại Mỹ

 

Mỹ vốn luôn là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất thế giới mà rất nhiều người mang giấc mơ được đến đây du học. Những ngôi trường đại học danh tiếng mà đa số những ai đã từng được học, đào tạo và tốt nghiệp tại các ngôi trường đó đều thuộc loại xuất sắc trên thế giới.

 Một số trường đại học danh tiếng

*Đại học Harvard

Nhắc đến những trường đại học danh tiếng tốt nhất, nổi tiếng nhất tai Mỹ chắc rằng không ai là không biết đến trường đại học Harvard. Đại học Harvard nằm tại Cambridge, bang Massachusetts, Harvard sở hữu 1 trường đại học, ngoài ra còn có 13 trường đào tạo chuyên ngiệp và học viện. Ngành đào tạo chính tại trường gồm có nghiên cứu tổng quan ngành kinh tế học, nghiên cứu tổng quan ngành khoa học chính trị và chính quyền, nghiên cứu tổng quan ngành lịch sử, ngành xã hội học. Trong đó trường kinh tế và trường y được xếp hạng ở tốp đầu. nhà địa hình học mẫu mực người Mỹ Henry David Thoreau, họa sĩ Henry Keller, nghệ sĩ violonYo Yo Ma là những nhân vật nổi tiếng từng học tại trường này. Ngoài ra, theo bảng xếp hạng gần đây nhất trên tạp chí Xihuanet, Harvard là lò luyện của những nhân vật danh tiếng như Tổng thống Kenedy, Roosevelt, Adams (tổng thống thứ hai của Mỹ) và những tỷ phú thế giới: Bill Gates (Microsoft), Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, người đàn ông giàu nhất mọi thời đại Rockefeller, nhà tài phiệt về dầu mỏ.

>>> Tư vấn về định cư Mỹ

>>> Một số lưu ý khi du học Mỹ

 

Đại học Harvard

 

*Đại học Stanford

Trường Stanford nằm ở trung tâm thung lũng Silicon – California. Stanford là một trong những đại học có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ. Năm 2006, tỉ lệ sinh viên được chấp nhận chiếm 10,8% trong tổng số 22.223 người nộp đơn. Đây là tỉ lệ thấp nhất trong lịch sử của ngôi trường này. Đây là trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất. Rất nhiều tên tuổi đã trưởng thành từ ngôi trường này. Đáng kể nhất là hai tỷ phú sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page.

Đại học Stanford

 

*Đại học Columbia

Trường Columbia là một trường đại học tư thục được thành lập năm 1754, hiện trường đang nằm tại khu vực Morningside Hights quận Manhatann thành phố Newyork. Các ngành đào tạo chính gồm có khoa học xã hội, kỹ thuật, khoa học sinh học và y sinh, ngôn ngữ và văn học Anh. Thẩm phán tòa án tối cao John Jay, tổng thống Barack Obama, nữ diễn viên Maggie Gyllenhaal là những cựu sinh viên của trường.

 

Đại học Columbia

 

*Học viện công nghệ Massachusetts - MIT

Học viện công nghệ Massachusetts – trường đại học tư thục nổi danh ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều nhà khoa học nổi tiếng, 61 giải Nobel khoa học đã rơi vào tay của các cựu sinh viên của trường.

Học viện công nghệ Massachusetts - MIT

 

*Trường ĐH tư thục Princeton

Princeton là trường tư thục nằm ở Princeton, NewJersey, một trong tám trường của hệ thống giáo dục Ivy League và là đại học lâu đời thứ tư ở Mỹ.

 

Princeton luôn đứng trong top những trường đại học hàng đầu của đất nước này. Hằng năm, tỉ lệ trúng tuyển vào trường rất thấp, theo thống kê thấp nhất là vào năm 2006, tỉ lệ 10,2% (1792 sinh viên) trong tổng số 17.563 đơn xin xét tuyển. Princeton cũng được biết đến như trường đại học có khuôn viên đẹp nhất. Nữ doanh nhân có quyền lực số 1 nước Mỹ Meg Whitman – cựu chủ tịch tập đoàn Ebay- cũng đã thành danh sau khi tốt nghiệp ở Princeton.

Tin liên quan