Trang chủ >> Tại sao thẻ xanh Mỹ lại được nhiều người mong muốn sở hữu?

 

Để được đủ điều kiện sinh sống hợp pháp, hoạt động và nhận mọi quyền lợi như cư dân Mỹ đích thực thì việc đầu tiên là bạn phải có thẻ xanh. Thẻ xanh mỹ là thẻ thường trú do chính phủ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ sở hữu nó.

>>> chương trình EB5 đẩy mạnh vốn đầu tư

Quyền lợi khi có thẻ xanh Mỹ

 thẻ xanh mỹ

Khi nắm trong tay thẻ xanh thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm mà bất kỳ người định cư nào muốn sinh sống ở Mỹ đều mong muốn. Điều đầu tiên đó chính là việc tự do xuất nhập cảnh Mỹ mà không lo bị từ chối hoặc bị làm phiền bởi các thủ tục hành chính phức tạp. Tuy nhiên, bạn không nên rời khỏi Mỹ quá 6 tháng để không gặp những rắc rối khác. Tình trạng thẻ xanh của bạn sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi Luật Di trú Mỹ thay đổi trong tương lai, và chính phủ cấp cho bạn quyền thường trú vĩnh viễn chứ không phải là tạm thời.

 

Thẻ xanh không những hữu dụng trong nước mà còn được miễn xin thị thực khi đến các nước như Canada, Mexico, Bahamas, Pháp, Anh... Với thẻ xanh bạn có thể định cư mỹ, học tập và làm việc như một công dân thực sự. Chủ sở hữu thẻ xanh có quyền được sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm nhà cửa, xe cộ. Quyền lợi được xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học hành.

 

Ngoài ra, những sinh viên có thẻ xanh được yêu cầu phải trả mức học phí thấp hơn tại các trường đại học và cao đẳng so với sinh viên nước ngoài mang visa du học. Một người có thẻ xanh có thể hưởng đầy đủ các quyền lợi xã hội như lãnh lương hưu, hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, ưu đãi học phí.

 

Mặc dù không có quyền bầu cử nhưng có thẻ xanh thì bạn vẫn là một phần trong tiến trình chính trị, có thể tham gia đóng góp vào các chiến dịch chính trị tại văn phòng quốc gia hoặc tại chính bang mà mình đang sinh sống. Tự do trong việc lựa chọn công việc, cũng như nếu đủ các điều kiện yêu cầu có thể thành lập công ty tại Mỹ.

 

Thẻ xanh được xem như là chiếc chìa khóa cho việc định cư và sinh sống của mỗi người tại Mỹ.

ghi dia, ghi dia cd

Tin liên quan