Trang chủ >> Thẻ Xanh Mỹ

Thẻ Xanh là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ.

Có 2 loại Thẻ Xanh: Thẻ Xanh 2 năm và Thẻ Xanh 10 năm

thẻ xanh mỹ

 

1. THẺ XANH 2 NĂM:

Thẻ Xanh 2 năm hay còn gọi là Thẻ Xanh tạm thời, có giá trị trong vòng 02 năm với điều kiện đi kèm. Yêu cầu bắt buộc người chủ thẻ phải xóa bỏ được điều kiện của Thẻ Xanh 2 năm để trở thành Thường trú nhân có Thẻ Xanh vĩnh viễn (10 năm)

Với chương trình EB-5, có 2 điều kiện cơ bản sau cần nhà đầu tư nắm rõ:

  • Đầu tiên, nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền 1,000,000 USD hoặc 500,000 USD để đầu tư vào các doanh nghiệp tại Mỹ và duy trì việc đầu tư này trong thời hạn 05 năm theo luật của chương trình quy định.
  • Kế đến và quan trọng không kém, trong thời gian 02 năm kể từ khi được cấp Thẻ Xanh có điều kiện, phải tạo đủ 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ.

Sau khi đáp ứng đủ 2 điều kiện này, luật sư sẽ thay mặt nhà đầu tư nộp đơn xin xóa bỏ điều kiện Thẻ Xanh để nhận Thẻ Xanh vĩnh viễn ( Thẻ Xanh 10 năm).

 

2. THẺ XANH 10 NĂM:

Được cấp sau khi xin xóa bỏ điều kiện thành công. Lúc này nhà đầu tư có thể duy trì việc sinh sống, học tập tại Mỹ để tạo điều kiện cho việc thi nhập Quốc tịch HOẶC gia hạn sau khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn nhưng không được rời Mỹ quá 6 tháng.

 

*LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU THẺ XANH MỸ

  • Trở thành Thường trú nhân của Mỹ.
  • Được đăng kí thi Quốc tịch và giữ 2 Quốc tịch.
  • Tự do cư trú bất kì bang nào tại Mỹ.
  • Con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến của Mỹ (miễn phí đến năm 18 tuổi, học phí Đại học bằng 1/3 học phí du học sinh).
  • Có cơ hội mở rộng kinh doanh ở thị trường các nước.
  • Được nhận lợi ích An Sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.
  • Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những thứ như công dân Mỹ có, chẳng hạn: bất động sản, xe …
  • Ra vào Mỹ không cần xin visa, miễn visa với hơn 100 nước trên Thế giới
  • Cơ hội xin việc làm mở rộng và công bằng
  • Được quyền bảo lãnh người thân trong gia đình

Tin liên quan