Trang chủ >> Thẻ xanh Mỹ và nguồn đầu tư có liên quan như thế nào?

 

Cách nhanh chóng và an toàn nhất để đạt được một thẻ xanh là khi bạn  đầu tư định cư Mỹ theo diện doanh nhân đầu tư EB-5. Chỉ cần nguồn lực tối thiểu 500,000 USD, bạn sẽ có một cơ hội cùng gia đình (con cái dưới 21 tuổi) định cư tại cường quốc này. Cùng tìm hiểu về mối tương quan giữa hai cụm từ thẻ xanh Mỹ và nguồn đầu tư nhé.

Thẻ xanh Mỹ và nguồn đầu tư

thẻ xanh mỹ

>>> đầu tư định cư eb5

EB-5 là chương trình đầu tư dành cho mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội: các chuyên gia, doanh nhân, người đã về hưu... Bởi vì luật visa EB-5 quy định chỉ cần người tham gia có khả năng tài chính, có mong muốn sinh sống làm việc tại Mỹ, không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu về ngoại ngữ và cũng không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

Để nhận được một thẻ xanh định cư qua chương trình EB-5 bước đầu tiên bạn phải tìm được cho mình một dự án đầu tư mà bạn tin tưởng và quan trọng nhất là phù hợp với ngân sách, có thể nằm ở khu vực trung tâm hoặc một khu vực nào đó có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 1,5 lần tỉ lệ trung bình cả nước. Và điều quan trọng nhất là phải đáp ứng được 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ. Sau đó, bạn phải đương đơn đệ trình dự án đầu tư để được chấp thuận.

thẻ xanh mỹ

Sau khi dự án được thông qua, bạn sẽ có một khoảng thời gian 2 năm nhằm triển khai các ý tưởng đầu tư của bản thân và bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sang cùng định cư, ngoài ra bạn còn có một số quyền lợi khác mà chỉ có thẻ xanh định cư chương trình EB-5 mới có:

  • Nộp đơn xin thẻ xanh cho người thân khác.
  • Không hạn chế đi du lịch tại Hoa Kỳ và nước ngoài.
  • Được cư trú, làm việc và nghỉ ngơi bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ. 
  • Có con cái học tập tại các trường đại học ở Mỹ được hưởng học phí giống như các cư dân Mỹ.
  • Được tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc xin thẻ xanh vĩnh viễn cũng như việc nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm định cư.

 

đầu tư định cư mỹ

 

Trước tiên khi qua Mỹ bằng hình thức đầu tư EB-5 bạn sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện, nó là gì?

Một thẻ xanh có điều kiện là một thẻ tạm trú có giá trị trong hai năm. Một năm và chín tháng sau khi nó được phát hành, bạn có thể nộp đơn để xin chuyển sang thẻ xanh 10 năm nhằm tiếp tục đầu tư định cư.

Bước cuối cùng là bạn nộp đơn xin chuyển từ dạng thường trú có điều kiện sang không điều kiện:

- Nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm bạn nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng bạn đã đáp ứng được tất cả các điều kiện của chương trình thẻ xanh EB-5 visa.

- USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn từ 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ và trên hết là có cơ hội trở thành công dân Mỹ thông qua một kì thi nhập quốc tịch mỹ diện EB-5 sau 5 năm thường trú.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung của vấn đề nhận thẻ xanh vĩnh viễn từ chương trình đầu tư EB-5. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của bản thân./.

 

Tin liên quan