Trang chủ >> Thượng nghị sĩ Rand Paul mang đến hứa hẹn mới cho chương trình EB-5

 

Ngày 1/10 vừa qua, tại Hội nghị EB-5 được tổ chức ở LasVegas, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã giới thiệu Dự luật S.2122 (Đạo luật đầu tư cộng đồng) hứa hẹn đem đến đột phá mới mang tính  “mở rộng và tốt đẹp hơn “cho chương trình , đặc biệt là với các Trung Tâm Vùng (Regional Center) của EB-5.

>>>Lịch trình tham quan dự án eb5

Hứa hẹn mới cho chương trình EB-5

thượng nghị sĩ rand paul

Chỉ mới một ngày trước đó, 30/09/2015, Nhà Trắng vừa thông qua dự luật cho phép chương trình EB-5 được gia hạn đến 11/12/2015 với số tiền và yêu cầu đầu tư không đổi, thì Dự luật S.2122 mà ông Paul vừa đề xuất là một điểm sáng, chủ yếu tập trung vào đảm bảo cũng như ủng hộ lâu dài trong việc kích thích nền kinh tế và tạo ra việc làm cho người bản địa.

S.2122 củng cố cho chương trình EB5 ở 5 điểm chính như sau:

  • Gia hạn lâu dài đối với chương trình Trung Tâm Vùng EB-5 (Regional Center).
  • Nâng số lượng visa cho phép của hạng mục EB-5.
  • Bỏ chế độ phụ thuộc, nghĩa là visa cho các thành viên trong gia đình (vợ/ chồng và con) sẽ không tính vào số lượng visa tổng được phân bổ theo hạng EB-5.
  • Mở đầu cho những phương pháp đo lường tính minh bạch.
  • Tiếp tục duy trì tiền đầu tư $500,000 vào vùng TEA (vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao).

Bằng việc gia tăng số lượng visa, S.2122 có thể làm xoa dịu những xung đột xoay quanh việc: Vùng nào được xem là đủ tiêu chuẩn trở thành vùng TEA hay Vùng nào được phép kêu gọi đầu tư với chỉ $500,000. Hơn nữa, điều này còn giúp xóa bỏ vấn đề không có đủ visa cho các dự án ở cả thành thị lẫn nông thôn. Có thể nói,với dự luật này, Thượng Nghị Sĩ Paul vừa mở rộng thị trường tự do cho các nhà đầu tư đóng góp vào nền kinh tế Mỹ vừa bao gồm các phương pháp nhằm đo lường tính minh bạch và trung thực cho chương trình EB-5.

S.2122 không chỉ đưa ra giải pháp cho vấn đề cốt lõi mà còn giúp giải quyết những chủ đề tranh cãi gay gắt xoay quanh những dự luật được đưa ra trước đây. Nó xuất hiện vào thời điểm then chốt cho nền công nghiệp Mỹ khi đem đến hàng tỉ đô la và hàng ngàn công việc cho người dân của đất nước này.Dự luật S.2122 cùng với S.1501 và S.2115 đều sẽ được xem xét tại Thượng nghị viện trong năm nay./.

 

Tin liên quan