Trang chủ >> Trách nhiệm của người Việt khi được định cư sinh sống ở Mỹ

 

Tính đến thời điểm hiện nay số lượng người Việt định cư tại nước ngoài nói chung và tại Mỹ nói riêng chiếm tỷ kệ tương đối lớn. Khi được chấp nhận định cư Mỹ ngoài việc được hưởng nhiều lợi ích thì mọi người cũng cần có những trách nhiệm riêng.

 

Trách nhiệm khi đinh cư tại Mỹ

Bản tính của người Việt-Nam chúng ta là hiếu khách, dễ dàng chung sống hòa bình, hòa hợp với bất cứ hình thức bản sắc của chủng tộc nào trên thế giới. Vì vậy ngoài việc cố gắng hòa nhập với môi trường sống mới thì họ vẫn luôn giữ gìn những nét truyền thống, văn hóa của quê hương. Khi đã được định cư tại Mỹ thì người Việt cũng được xem như là một cư dân thực thụ của Mỹ.

>>> Định cư Mỹ có những luật gì?

 

Ngoài việc được hưởng những ưu đãi, chính sách thì họ cũng có trách nhiệm hoàn toàn giống như người dân Mỹ. Trách nhiệm đóng đầy đủ các khoản thuế cho đất nước bạn đang sinh sống là không thể nào tránh khỏi cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu. Tại Mỹ bạn phải có trách nhiệm đóng các khoảng thuế như thuế thu nhập các nhân, thuế nhà, thuế tài sản, thuế phúc lợi xã hội, thuế thu nhập Liên bang, thuế thu nhập của bang,…

Mặc dù gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ, môi trường sống tại nơi xa quê hương nhưng người Việt vốn rất kiên trì chịu khó, cũng như bỏ công bỏ của nhiều để đầu tư cho học vấn con cái, nên sau nhiều năm, thành quả của họ có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, phải nói là đáng ngưỡng mộ. Còn thành phần mới qua định cư  sau này, hầu hết là ra đi theo quy chế di dân, cá nhân bảo lãnh, như cha mẹ bảo lãnh cho con, anh em bảo lãnh cho nhau, chồng bảo lãnh vợ.

Ngoài những trách nhiệm tại Mỹ thì những người định cư cũng đem đến nhiều lợi ích cho đất nước quê hương mình. Cụ thể là tiềm năng chi viện kinh tế của người Việt khi đã được định cư sinh sống ở Mỹ gởi về trong nước góp phần làm tăng nguồn doanh thu về kiều hối . Điển hình như trong năm  năm 2011 mặc dù nền kinh tế toàn cầu bị suy trầm nhưng cũng đã được là hơn 8 tỉ đô la tương đương với khoảng 8% GDP cả nước.

Bài viết liên quan: Quy định định cư Mỹ

Tin liên quan