Trang chủ >> Trải nghiệm 2 loại hình giải trí không thể thiếu tại Mỹ

 

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có một niềm đam mê riêng biệt với lĩnh vực thể thao và giải trí, nhưng không thể phủ nhận rằng hai lĩnh vực này rất cần thiết và gắn bó gần gũi trong đời sống của mỗi người dân chúng ta. Đặc biệt tại quốc gia Mỹ, và có thể nói rằng với rất nhiều người Mỹ thì đây là hai điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ...

 

Nếu bạn đang muốn khám phá về văn hóa đặc sắc hoặc đang tham gia trải nghiệm những chuyến du lịch và đặc biệt là những người đang có mong muốn định cư Mỹ dễ dàng thì việc cần tìm hiểu về thể thao cũng như giải trí là điều quan trọng hết sức cần thiết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các môn thể thao phổ biến

- Bóng chày: Bóng chày chuyên nghiệp là môn thể thao được xem là trò giải trí quốc gia (National Pastime) của nước Mỹ. Dù hiện nay đã được cải tiến khá nhiều từ nguồn gốc trò chơi rounders, nhưng môn bóng chày được mặc định như là một sáng tạo riêng của người Mỹ và là sự kết hợp nhuần nhuyễn của kỹ năng, thời gian, thể lực và chiến lược.

bong-chay

- Bóng rổ: Bóng rổ là môn thể thao được bắt đầu tại Mỹ vào cuối những năm 1800 bởi một giáo viên giáo dục thể chất. Bóng rổ là một trong những môn thể thao được yêu thích hàng đầu tại Mỹ.

- Khúc côn cầu: đây là môn thể thao rất phổ biến ở các vùng có thời tiết lạnh của Hoa Kỳ. Có 30 đội trong giải đấu chuyên nghiệp, được gọi là National Hockey League.

- Bóng đá Mỹ: Bóng đá Mỹ rất phổ biến ở cấp trung học, cao đẳng, và mức độ chuyên nghiệp (được gọi là National Football League) với tất cả mọi người trên khắp đất nước. Các giải bóng đá hàng đầu của năm thường được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên trong tháng Hai và là một trong những sự kiện xã hội lớn nhất trong năm.

bong-da-my

- Soccer: Soccer là môn thể thao đã được phổ biến tại Hoa Kỳ, mặc dù nó vẫn không nhiều như các môn thể thao được liệt kê ở trên. Ngoài ra còn có một số môn thể thao khác được chơi và xem trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm: rugby, lacrosse, đấu vật, võ thuật hỗn hợp (MMA)…

 

Các thể loại giải trí được ưa chuộng

- Gaming: các trò chơi video game rất phổ biến tại Mỹ. Nhiều câu lạc bộ chơi game và các tổ chức quản trị đã được lập ra ở các nơi từ cộng đồng đến các trường đại học.

- Phim ảnh: đến rạp xem phim cũng là một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích tại Mỹ.

- Kịch: Sân khấu ca nhạc, nhạc kịch, các buổi hòa nhạc… là các hình thức giải trí đem lại sự phấn khích và vui vẻ cho người Mỹ. Nói đến các loại hình giải trí ở Mỹ, phải kể đến một đặc sản đúng chất Mỹ: nhạc kịch Broadway, một hình thức kể chuyện thông qua âm nhạc, diễn xuất và vũ đạo. Mỗi vở kịch thể hiện một cuộc sống Mỹ muôn màu, vui tươi, hào sảng và vô cùng hoành tráng.

Với những nét văn hóa đặc sắc và đa dạng trên là điều bạn không thể bỏ qua đến với đất nước phồn hoa tráng lệ này.

 

Xem thêm: Những trường hợp bị trục xuất khỏi Mỹ

Tin liên quan