Trang chủ >> Vốn đầu tư định cư tại Mỹ- an toàn hay rủi ro?

 

Là một trong những cách để có thẻ xanh tại Mỹ và cải thiện kinh tế, nhiều người đã chọn hướng đầu tư định cư Mỹ, hay còn được gọi là diện EB-5. Vậy đầu tư theo diện EB-5 là như thế nào, là phương pháp an toàn hay rủi ro?

Vốn đầu tư định cư Mỹ

1/ Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là như thế nào?

định cư mỹ

>>> Các quy định về định cư Mỹ

Chương trình đầu tư định cư EB-5 do Quốc hội phê chuẩn năm 1990 đã cho phép một số người nước ngoài có tiềm lực tài chính hoặc khả năng vượt trội đến Mỹ định cư. Mỗi năm, chính phủ Mỹ sẽ dành 10,000 suất thị thực cho chương trình EB-5. Những người sẵn lòng đầu tư vào Mỹ để tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ xứng đáng nhận được cơ hội sinh sống vĩnh viễn tại Mỹ. Các công dân mới này sẽ đem lại nguồn lợi to lớn cho nền kinh tế của Mỹ chứ không phải là gánh nặng như nhiều người vẫn lo ngại.

 

2/ Khi chọn dự án đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu những gì?

  • Dự án đã được Sở Di Trú Mỹ thông qua chưa?
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án như thế nào?
  • Dự án đã được các tổ chức có uy tín thẩm định chưa?
  • Số lượng việc làm tạo ra có đủ đáp ứng cho chương trình EB-5?
  • Tỷ lệ vốn EB-5 so với vốn chủ sở hữu cao hay thấp? Về lý thuyết, tỷ lệ này càng thấp càng an toàn cho nhà đầu tư EB-5.

 

3. Vì sao hồ sơ EB-5 bị từ chối?

Theo thống kê, một số hồ sơ bị từ chối bởi vi phạm và thuộc một trong các hoàn cảnh sau:

Đối với đơn I-526:

  • Không có bằng chứng chứng minh rằng nguồn tiền đầu tư là hợp pháp.
  • Số lượng việc làm dự kiến của dự án chưa thuyết phục, chưa đủ để được Sở Di Trú chấp nhận.
  • Thư xác nhận vùng TEA.

Đối với đơn I-829 :

  • Việc đầu tư không được thực hiện như hợp đồng đã công bố.
  • Số lượng lao động của dự án không đáp ứng được số lượng việc làm được quy định bởi Sở Di Trú Mỹ cho từng nhà đầu tư.

 

4/ Những điểm mới của chương trình EB-5 nhà đầu tư nên quan tâm?

  • Độ tuổi của con cái đi theo bố mẹ: Dưới 21 tuổi chưa có gia đình
  • Vốn đầu tư EB-5 đang được đề nghị tăng từ 500,000 USD lên 800,000 USD hoặc 1,000,000 USD để phù hợp với tình hình kinh tế và lạm phát tại Mỹ. Nếu dự luật này được thông qua, khả năng vào giữa năm sau, chương trình đầu tư vùng TEA sẽ hết hạn và số tiền đầu tư sẽ tăng.

Đối với nhà đầu tư nào quyết định vào Mỹ theo chương trình EB-5 thì cần phải tìm hiểu rất kĩ và chính xác mọi thông tin, quy định nghiêm ngặt liên quan đến chương trình này, để không mắc phải những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến bản thân./.

 

Tin liên quan