Trang chủ >> Vườn quốc gia Yellowstone - Địa điểm du lịch đang chờ bạn trải nghiệm

 

Nói đến đất Mỹ phồn hoa thịnh vượng thì trong mỗi chúng ta không thể nào không mơ mộng đến những chuyến du lịch khám phá. Với những cảnh đẹp mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi có cơ hội được trải nghiệm những chuyến du lịch bên Mỹ.

 Xem thêm: Coney Island bãi biển nổi tiếng ở Mỹ nhờ thơ ca

Vườn quốc gia Yellowstone

Vườn quốc gia Yellowstone được hình thành sau nhiều hoạt động phun trào của núi lửa. Đây là nguyên nhân của hiện tượng địa nhiệt đặc trưng, các mạch nước phun và suối nước nóng nổi tiếng ở Yellowstone. Đây cũng là một trong những công viên quốc gia lớn nhất với diện tích 810.000 ha, rộng hơn cả diện tích của Rhode Island và Delaware cộng lại. Ngoài ra, Yellowstone còn có khu bảo tồn động vật hoang dã với nhiều động vật quí như: bò rừng bison, hươu gấu, sư tử núi, đại bàng, thiên nga kèn và những động vật sống ký sinh khác...Yellowstone trải dài trên một vùng đất hoang vu rộng lớn với các hệ động thực vật phong phú, đa dạng và các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến hồ Yellowstone, hẻm núi Grand Caynyon được hình thành nên bởi sự chia cắt của dòng sông Yellowstone, các mạch nước phun, suối nước nóng...

Vuon-quoc-gia-ellowstone

Miệng núi lửa ở Yellowstone là hệ thống núi lửa lớn nhất Bắc Mỹ và chiếm phần lớn hoạt động địa nhiệt của công viên nổi tiếng này. Hai phần ba các mạch nước phun trên thế giới đều nằm trong công viên.


Yellowstone trải dài trên một vùng đất hoang vu rộng lớn với các hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng và các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Yellowstone còn có khu bảo tồn động vật hoang dã với nhiều động vật quí như: bò rừng bison, hươu gấu, sư tử núi, đại bàng, thiên nga kèn và những động vật sống ký sinh khác. Hồ Yellowstone là hồ lớn nhất của các nước trong Vườn quốc gia Yellowstone, diện tích của hồ là 7.732 feet (2.376 m) trên mực nước biển và bao gồm 136 dặm vuông với 110 dặm (177 km) bờ biển.

Vuon-quoc-gia-ellowstone2

Công viên Yellowstone có khoảng ba trăm thác nước. Thác cao nhất là thác hạ lưu sông Yellowstone, ở độ cao 94 mét.

Vuon-quoc-gia-ellowstone3

Bò rừng bizon sinh sống trong khu vực công viên Yellowstone từ thời tiền sử


Yellowstone thật sự là một kiệt tác thiên nhiên với cấu trúc về địa lý đáng làm cho mọi người phải kinh ngạc.

Vuon-quoc-gia-ellowstone4

Các hẻm núi được hình thành nên bởi sự chia cắt của dòng sông Yellowstone, các mạch nước phun, suối nước nóng...Màu sắc của đá nơi đây hình thành nên tên gọi Yellowstone.


Vườn quốc gia Yellowstone tự hào có hơn 200 mạch nước phun, nổi tiếng nhất là Old Faithful, cứ khoảng 90 phút lại có nước phun trào, mỗi lần phun cao gần 40 mét. Ngoài ra, mạch nước phun hoạt động lớn nhất thế giới, Steamboat, tại bồn địa Norris Geyser cũng được tìm thấy ở Yellowstone.

 

Với những kinh nghiệm đã được chuẩn bị kĩ cho chuyến du lịch Vườn quốc gia Yellowstone hy vọng sẽ đem đến cho các bạn sự an toàn cũng như những kế hoạch cụ thể cho chuyến vui chơi của mình.

Tin liên quan