Chương trình EB-5

Thông tin cần biết:

Mỗi năm Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa dành cho diện EB-5, đem lại nguồn vốn FDI khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Trang chủ >> Chương trình EB-5

GIỚI THIỆU

EB-5, viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình dành cho người nhập cư vào Mỹ, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Các nhà đầu tư theo chương trình EB-5 cần phải đầu tư 500.000 USD vào một dự án của Vùng khuyến khích đầu tư (Regional Center) được Sở di trú & Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận HOẶC đầu tư trực tiếp 1.000.000 USD vào một doanh nghiệp tại Mỹ, nhằm mục đích tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ. Khi đó, gia đình gồm vợ, chồng, các con dưới 21 tuổi độc thân sẽ có Thẻ Xanh để sang Mỹ học tập, làm việc và sinh sống.

Hằng năm, nước Mỹ cấp 10,000 visa cho các nhà đầu tư nước ngoài theo diện EB-5 và trong số đó, đầu tư vào các Trung tâm Vùng Regional Center chiếm hơn 90%.

Thông qua Trung tâm vùng, các nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm hơn khi không phải trực tiếp đứng ra tuyển dụng 10 lao động Mỹ để xóa bỏ điều kiện của Thẻ Xanh. Sở Di trú chấp nhận việc làm trực tiếp và cả việc làm gián tiếp đối với loại hình đầu tư này.

Những nơi được quyền đầu tư theo Trung tâm vùng phải bắt buộc ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Lựa chọn này giúp giảm bớt số tiền mà các nhà đầu tư phải bỏ vào cũng như hạn chế về mặt rủi ro nên đây đang được xem là lựa chọn tối ưu không chỉ cho các nhà đầu tư Việt Nam mà còn trên cả Thế Giới.

Tuy nhiên, với 600 trung tâm vùng và hàng trăm dự án EB5 đang kêu gọi, Quý nhà đầu tư cần sáng suốt và cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Một số tiêu chí quan trọng cần cân nhắc Quý vị có thể xem thêm tại đây.

>> Tìm hiểu thêm về yêu cầu và các bước tham gia chương trình

 the-xanh-my

>> Tìm hiểu thêm về Thẻ Xanh Mỹ và các lợi ích khi có Thẻ Xanh Mỹ

dinh-cu-my